Giá vàng hôm nay 29/5: Nhà đầu tư ưa rủi ro trở lại

An Nhiên - 10:04, 29/05/2018

TheLEADERGiá vàng bị ép thoái lui khi đồng USD đang tăng điểm khá mạnh.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý quan trọng khi đồng USD được củng cố và yếu tố bất ổn địa chính trị đã hạ nhiệt.

Tuần trước, sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi cuộc gặp gỡ với Triều Tiên ngày 12/6, giá vàng đã được đẩy lên trên ngưỡng hỗ trợ 1.300 USD/ounce. Giới đầu tư vàng chưa kịp vui mừng trở lại thì yếu tố này đã nhanh chóng rút lại gần hết lợi lộc mang lại cho thị trường kim loại quý.

Đến chủ nhật vừa qua, Tổng thống Mỹ, Donald Trump đã làm hồi sinh lại hy vọng về một hội nghị thượng đỉnh giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào tháng tới. Diễn biến này đã mang lại tâm lý lạc quan hơn cho giới đầu tư và làm giảm nhu cầu về tài sản an toàn như vàng.

Giá vàng gần như đi ngang do kỳ nghỉ Memorial Day của Mỹ và Spring Break ở Anh. Bối cảnh chính trị ở châu Âu, nhưng bất ổn liên quan đến Mỹ và quan hệ thương mại với Mỹ và Trung Quốc vẫn còn hỗ trợ cho thị trường kim loại giúp kìm hãm đà giảm trên biểu đồ giá. Theo một số nhà phân tích cho rằng chỉ số đồng USD đang có nhịp tăng điểm mạnh mẽ, buộc giá vàng phải thoái lui.

Bất ổn chính trị ở châu Âu vẫn tiếp tục trở thành chủ đề nóng trên các thị trường trong tuần này khi căng thẳng chính trị tại Ý chưa thấy điểm dừng khi Tổng thống Sergio Mattarella đang đối mặt với nguy cơ bị luận tội do từ chối đề cử ông Paolo Savona giữ chức Bộ trưởng Tài chính và khiến Chính phủ liên minh không được thành lập. 

Thêm nữa, những bất ổn từ cuộc bầu cử của Tây Ban Nha đang kéo khu vực đồng tiền chung vào một cuộc khủng hoảng mới.

Giá vàng hôm nay 29/5: Nhà đầu tư ưa rủi ro trở lại
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng qua, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.298,8 USD/oz, tăng 1 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,19 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 380.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối tuần qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,57 - 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,57 - 36,74 triệu đồng/lượng.