Giá vàng hôm nay 3/5: Tăng nhẹ sau cuộc họp của FED

An Nhiên - 09:48, 03/05/2018

TheLEADERGiá vàng tăng nhẹ sau cuộc họp của Fed khi luồng thông tin gây chút thất vọng cho giới đầu tư.

Giá vàng hôm nay 3/5: Tăng nhẹ sau cuộc họp của FED
Giá vàng ổn định ở vùng trên 1.300 USD/oz.

Giá vàng tăng cao hơn sau khi cuộc họp của Fed được kết thúc vào hôm qua. Một số thông tin gây chút thất vọng khi các thành viên của Fed báo hiệu rằng họ không lo lắng về áp lực lạm phát hiện nay, điều này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không trở nên ‘hung hăng’ hơn trong lộ trình tăng lãi suất năm nay.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 tăng 4,2 USD lên mức 1.311,4 USD/ounce.

Sự kiện quan trọng nhất trong tuần này là cuộc họp của Fed vừa kết thúc với quyết định không thay đổi lãi suất cơ bản như dự đoán ban đầu của thị trường. Về lạm phát, các thành viên của Fed cho biết họ kỳ vọng lạm phát của Mỹ sẽ tăng khoảng 2% mỗi năm.

Trước đó, vào thứ Hai, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành một báo cáo rằng lạm phát tổng của Mỹ, dựa vào chi tiêu dùng cá nhân, đã đạt mục tiêu của Fed là 2% hàng năm. Nhiều nhà phân tích cho rằng điều này ngụ ý Fed sẽ tăng thêm 2 lần lãi suất nữa trong năm nay và lần tới là vào tháng 6.

Báo cáo việc làm tháng 4 tại Mỹ do tổ chức ADP được công bố vào hôm qua. Con số cho thấy cao hơn kỳ vọng của thị trường và giá vàng đã biến động nhẹ ngay sau đó.

Thêm nữa, giới đầu tư cũng khá chú ý tới chuyến thăm của Bộ thưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đến Trung Quốc vào hôm nay theo giờ Mỹ, cho các cuộc đàm phán thương mại cấp cao.

Các thị trường bên ngoài cho thấy chỉ số đồng USD tiếp tục cao hơn và đạt mức đỉnh mới của 4,5 tháng qua. Trong khi, giá dầu thô Nymex cũng tăng nhẹ và hiện giao dịch quanh mức 67,5 USD/thùng. Diễn biến của 2 thị trường này đang giữ giá vàng ổn định trên mức 1.300 USD/oz.

Giá vàng hôm nay 3/5: Tăng nhẹ sau cuộc họp của FED
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở cửa phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện ở mức 1.309,1 USD/oz, tăng 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,35 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 184.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC không thay đổi so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,53 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,73 triệu đồng/lượng.