Giải bài toán khát nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao

Việt Hưng - 15:43, 19/08/2020

TheLEADERHọc viện FPT Software Academy được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng nhân sự ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

Thống kê từ TopDev - chuyên trang về công nghệ phần mềm cho thấy, công nghệ thông tinluôn là một trong số những nghề phát triển nhất trong 10 năm tới. Tuy nhiên, nhu cầu càng tăng thì thị trường lao động trong công nghệ thông tin tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám đốc của Navigos Group, đại diện VietnamWorks từng chia sẻ: "Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin đã tăng tới 3,8 lần, riêng ngành Công nghệ phần mềm là 4,1 lần. Tuy nhiên, nhân lực ngành công nghệ thông tin vẫn còn gặp nhiều rào cản trong việc tìm được công việc giúp họ đạt được giấc mơ sự nghiệp công nghệ".

Đứng trước bài toán này, FPT Software Academy - Học viện chuyên đào tạo năng lực công nghệ phần mềm cho sinh viên, nhân sự ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được thành lập với mong muốn chia sẻ kiến thức, năng lực công nghệ được đúc kết và tích lũy trong suốt 21 năm qua cho cộng đồng góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng nhân sự ngành công nghệ thông tin Việt Nam.

FPT Software Academy hình thành dựa trên kinh nghiệm thực tiễn đào tạo nội bộ cho hơn 15.000 nhân viên của công ty trong 10 năm qua. Theo đó, FPT Software Academy hướng tới đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp, mới ra trường, nhân sự trẻ trong ngành công nghệ thông tin, các đối tượng cần hoàn thiện năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng mềm đáp ứng yêu cầu tại các công ty công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay.

Hơn 60% thời lượng các khóa học thiết kế dành cho việc thực hành, học viên sẽ tham gia làm các dự án giả lập (Mock Project) hoặc có cơ hội thực chiến tại các dự án lớn của FPT Software giúp người học nắm bắt lý thuyết và áp dụng hiệu quả vào công việc.

Đội ngũ giảng viên của FPT Software Academy là các chuyên gia công nghệ với kinh nghiệm chinh chiến qua nhiều dự án lớn của công ty. Các chuyên gia sẽ trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ với học viên nhiều bài học thiết thực về việc nâng cao năng lực công nghệ, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Giải bài toán khát nhân lực CNTT chất lượng cao
Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Học viện phát biểu tại ngày khai giảng khóa đầu tiên của FPT Software Academy

Ông Đỗ Ngọc Hoàng - Giám đốc Học viện chia sẻ, đội ngũ giảng viên, chuyên gia của FPT Software Academy luôn nỗ lực không ngừng để học viên có thể tiếp cận kiến thức công nghệ hiện đại nhất, các kỹ năng mềm và quy trình làm việc chuyên nghiệp.

"100% học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận làm việc trực tiếp tại các dự án phần mềm toàn cầu của FPT Software, đồng thời chủ động trong việc đón đầu những cơ hội nghề nghiệp không giới hạn trong ngành", ông Hoàng nói.

Với chương trình học kéo dài 3 - 6 tháng, học viên sẽ tiếp thu kiến thức, kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe trong tuyển dụng tại các công ty IT hiện nay.

Học viện thiết kế chương trình học phù hợp với từng đối tượng cụ thể, từ nhóm sinh viên được đào tạo từ các trường công nghệ thông tin cho đến sinh viên đang học chuyên ngành khác, hoặc các nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực khác muốn chuyển nghề…, nhằm mở rộng cơ hội đến với ngành công nghệ thông tin cho những cá nhân thật sự quyết tâm theo đuổi.

FPT Software cam kết bố trí, hỗ trợ học viên có được công việc với mức lương tốt nhất tương ứng với trình độ sau khi tốt nghiệp. Học viện cũng dành nhiều học bổng cho học viên với mức cao nhất lên tới 200% học phí cho các ứng viên có điểm đầu vào cao và kết quả phỏng vấn ấn tượng nhất.

Dự kiến trong giai đoạn 2020 - 2021, FPT Software Academy sẽ đào tạo khoảng2.500 học viên trên toàn quốc. Sinh viên, nhân sự ngành CNTT có thể đăng ký theo học tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM.