Analytic
Hotline: 08887 08817

BK Holdings tiên phong đổi mới sáng tạo trong trường đại học

Khi nhắc về những dự án khởi nghiệp của Việt Nam đời đầu, chắc không ai là không biết công ty phần mềm BKAV hay Công ty cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Đây là những doanh nghiệp được ươm tạo và xuất thân từ một trong những trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu của Việt Nam – trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Lab2market: Khó vẫn phải cố để chuyển giao công nghệ

Lab2market là chương trình ươm tạo đầu tiên ở Việt Nam với sứ mệnh thương mại hóa các sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học hàng đầu trong các trường Đại học theo chuẩn quốc tế, được tổ chức bởi BK Holdings (Đại học Bách Khoa Hà Nội).

Đổi mới sáng tạo mở: Mảnh ghép còn thiếu đến từ cơ chế

Dù nhận được sự quan tâm lớn từ toàn bộ máy chính trị nhưng hoạt động đổi mới sáng tạo ở Việt Nam vẫn đang loay hoay với những vướng mắc đến từ việc thiếu cơ chế, thiếu hành lang pháp lý.

Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest

Shinhan Square Bridge Việt Nam đã đồng hành cùng Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với vai trò là đơn vị hỗ trợ vàng.

Startup công nghệ vs độ trễ của thể chế

Cách mạng 4.0 bùng nổ với những công nghệ mới con người chưa thể mường tượng hết, những khái niệm con người chưa thể thống nhất định nghĩa. Điều này đặt ra rủi ro lớn đối với startup và cả các nhà quản lý, hoạch định chính sách khi khó có thể đặt ra khung pháp lý điều chỉnh những khái niệm mới này.

TECHFEST 2022: Những dấu ấn nổi bật

Chương trình đổi mới sáng tạo lớn nhất cả nước TECHFEST VIETNAM 2022 đã ghi nhận nhiều dấu ấn nổi bật của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong năm qua.

Ra mắt trung tâm đổi mới sáng tạo hỗ trợ khởi nghiệp miền Trung – Tây Nguyên

Vừa qua, BK Holdings và trường Đại học Duy Tân đã phối hợp ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo BK Holdings Duy Tân nhằm tăng cường kết nối “3 nhà” bao gồm Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái toàn diện hỗ trợ đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đổi mới sáng tạo - con đường Việt Nam nhất định phải đi!

Tháng 5/2022, Viettel có thêm 2 bằng sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ, nâng tổng số bằng sáng chế tại thị trường này lên 12. Đây là hai bằng sáng chế thuộc lĩnh vực quang điện tử và công nghiệp vật liệu, có ý nghĩa quan trọng đối với Viettel nói riêng và an ninh quốc phòng toàn dân nói chung.

Lab2Market mùa 2: Đồng hành để tiến xa hơn trên con đường khởi nghiệp

Về nước sau nhiều năm trong ngành robotic ở nước ngoài, TS Võ Gia Lộc đã tạo ra sản phẩm tay kẹp robot có nhiều ưu điểm nổi bật so với những sản phẩm cùng loại trên thế giới. Tuy vậy, từ khi anh hoàn thiện sản phẩm cho đến khi ra được những đơn hàng đầu tiên là một hành trình rất dài. Và Lab2Market đã đồng hành sâu sát cùng anh trên con đường đó.

Techfest Vietnam 2022: Đổi mới sáng tạo mở toàn diện

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”, Techfest Vietnam 2022 sẽ tìm kiếm các giải pháp trong ba trụ cột chính, đồng thời đẩy mạnh sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong tương lai.