Hà Nội công bố thêm 9 dự án đủ điều kiện "bán nhà trên giấy"

Minh Anh - 00:00, 19/07/2017

TheLEADERSở Xây dựng TP. Hà Nội vừa công bố thêm 9 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định.

Hà Nội công bố thêm 9 dự án đủ điều kiện "bán nhà trên giấy"
Ảnh minh hoạ

Như vậy, đây là lần thứ tư, Sở Xây dựng Hà Nội công bố danh sách các dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Trong ba lần công bố trước đây, đã có hơn 200 dự án đủ điều kiện được đưa ra thị trường giao dịch.

Một số dự án đáng chú ý là dự án nhà A, B tổ hợp công trình văn phòng, dịch vụ thương mại, nhà ở và nhà trẻ Star City Center do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi sao Việt làm chủ đầu tư, tại Khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy); Dự án Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside 2, do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, tại phường Việt Hưng và Phúc Đồng (quận Long Biên)...

 Danh sách 9 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh theo quy định

Việc Sở Xây dựng liên tục công bố danh sách các dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh kể từ tháng 9/2015 đến nay được cho là động thái tích cực, góp phần minh bạch hơn thị trường bất động sản, bởi những năm trước, việc bán nhà trên giấy để lại không ít hệ lụy.

Từ năm 2014 trở về trước, khi Luật Kinh doanh bất động sản cũng như một số luật khác có liên quan chưa ban hành, đã có nhiều khiếu kiện, tranh chấp giữa chủ đầu tư với khách hàng... đều là do mua bán nhà ở trên giấy. Rất nhiều cảnh báo được đưa ra, song vì lợi nhuận, vì nhu cầu bức thiết, nhiều người vẫn “tặc lưỡi” mua nhà trên giấy. Hệ quả, khi thị trường “đóng băng”, chủ đầu tư phá sản… người mua nhà gặp rủi ro.

Việc Sở Xây dựng Hà Nội công bố danh sách các dự án được Sở có văn bản chấp thuận bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh được cho là rất có ý nghĩa giúp người mua an tâm hơn với dự án mở bán đúng luật.