Tài chính
Hơn 2 tỷ USD bắt đáy cổ phiếu
Kỷ lục thanh khoản chứng khoán diễn ra trong ngày thị trường chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VNIndex mất 45 điểm tương ứng 3,3% và HNXIndex mất 8 điểm tương ứng 2,1%.
Sàn chứng khoán TPHCM (HOSE) trong phiên giao dịch ngày 20/8 ghi nhận hơn mức thanh khoản lên tới 38.300 tỷ đồng. Đây là mức kỷ lục vượt xa phiên gần nhất được xác lập vào 4/6 với tổng giá trị đạt hơn 30.000 tỷ đồng.
Nếu tính chung cả hai sàn niêm yết HOSE và HNX (bao gồm cả thị trường UPCoM), tổng thanh khoản của trong phiên hôm nay đạt hơn 48.500 tỷ đồng, xấp xỉ 2,1 tỷ USD, con số cao nhất từ khi thị trường chứng khoán đi vào hoạt động.
Mặc dù vậy, kỷ lục thanh khoản diễn ra trong ngày thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN Index mất 45 điểm tương ứng 3,3% về 1.329 điểm; HNX Index mất 8 điểm tương ứng 2,1% về 338 điểm.
Thị trường giảm điểm ngay từ đầu phiên, sau những thông tin về diễn biến phức tạp của Covid-19 ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư. Càng đến cuối thời gian giao dịch, lực bán càng mạnh. Sắc đỏ chiếm áp đảo hoàn toàn vào cuối phiên, với hơn 300 mã giảm trên HOSE, gấp hơn ba lần số mã tăng. Trong nhóm VN30, toàn bộ 30 mã bluechip lùi dưới tham chiếu.
Các nhóm cổ phiếu trụ cột, như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ đều giảm mạnh. Trong nhóm VN30, hơn 20 mã giảm trên 3%, trong đó VIC, GVR giảm mạnh nhất mất hơn 6%. Các mã chủ chốt nhóm ngân hàng mất trên 4%.
Các cổ phiếu khác trong nhóm chứng khoán giảm ít hơn phần còn lại của thị trường, khi nhóm này được kỳ vọng hưởng lợi nhờ đà tăng của thanh khoản trên thị trường.
Dù thị trường giảm mạnh, lực mua khi cổ phiếu bị đưa về vùng giá thấp cũng tăng cao, cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn sẵn sàng bắt đáy.
Khác với những phiên giảm sâu trước đó khi khối ngoại đi ngược thị trường, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 700 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn, dẫn đầu là HPG, VIC, CTG, MWG.
Bộ Tài chính chỉ đạo giảm lô giao dịch HOSE xuống 10 cổ phiếu
Rủi ro đã ngấm giá, chứng khoán có hấp dẫn?
Với định giá thấp và các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, SGI Capital tin rằng đây là thời điểm để nhà đầu tư cân nhắc cơ hội.
'Bóng ma' nợ xấu ám ảnh ngành ngân hàng
Phần lớn ngân hàng đã ghi nhận số dư nợ xấu tăng trong quý I/2025, trong đó hơn một nửa số ngân hàng niêm yết chứng kiến mức tăng hai chữ số.
Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Cách ngân hàng số lắng nghe khách hàng từ những giao dịch nhỏ
Chỉ qua một tính năng nhỏ, ngân hàng số Cake by VPBank đã chứng minh được năng lực công nghệ, cũng như khả năng am hiểu người tiêu dùng.
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn để nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9
Chính phủ đang thể hiện rõ quyết tâm loại bỏ mọi điểm nghẽn nhằm tiến tới mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán vào tháng 9/2025.
HANOISME kỷ niệm 30 năm và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
HANOISME vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi nhận 30 năm cống hiến, đồng hành và hỗ trợ phát triển bền vững cho doanh nghiệp Việt Nam.
Tái thiết vùng lợi nhuận trong chiến lược kinh doanh
Khám phá cách các doanh nghiệp tái thiết mô hình kinh doanh để tìm ra vùng lợi nhuận thực sự và nâng cao hiệu quả chiến lược dài hạn.
Nghị quyết 68: Cú hích thực chất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Nghị quyết 68 tạo cú hích mạnh mẽ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bằng chính sách hỗ trợ tài chính, tháo gỡ khó khăn.
Giá vàng hôm nay 11/5: Dự báo giá vàng tuần tới 12-16/5/2025
Dự báo giá vàng tuần tới cho thấy sự giằng co và khó đoán, phụ thuộc vào kết quả đàm phán Mỹ - Trung và loạt dữ liệu kinh tế quan trọng từ Mỹ.
Tăng cường liên kết tạo đột phá phát triển giống cây trồng
Thúc đẩy ngành công nghiệp nghiên cứu và sản xuất giống cây trồng cần sự chung tay của nhà nước, nhà trường, nhà khoa học cùng cộng đồng doanh nghiệp.
Cake đạt chứng nhận quốc tế sinh trắc học cấp độ cao nhất
Tại Đông Nam Á, Cake là ngân hàng thuần số đầu tiên đạt cấp độ cao nhất về công nghệ chống giả mạo khuôn mặt, do chính kỹ sư công nghệ người Việt xây dựng.
Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9
Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.