Khởi động ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Quỳnh Chi - 07:00, 20/11/2020

TheLEADERNgày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 dự kiến sẽ có 10.000 website của các doanh nghiệp, thương nhân thuộc đa dạng ngành hàng và lĩnh vực tham gia với mức khuyến mãi lên đến 100%.

Khởi động ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam
Chính thức khởi động ngày hội mua sắm trực tuyến 2020

Ngày hội mua sắm trực tuyến Việt Nam (Online Friday) 2020 với chủ đề “siêu sao siêu sale” vừa được chính thức khởi động.

Đây là chương trình mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam do Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số tổ chức nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho cả người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp từ nhà sản xuất, nhà phân phối đến các đơn vị cung ứng dịch vụ hạ tầng cho thương mại điện tử.

Năm 2020, với sự thay đổi lớn về cách thức doanh nghiệp tham gia thông qua một voucher chung thống nhất trên toàn quốc #OnlineFriday2020 #MuasamVietNam, chương trình kỳ vọng sự góp mặt của trên 10.000 website của các doanh nghiệp, thương nhân, thuộc đa dạng ngành hàng và lĩnh vực, hứa hẹn mang tới hàng triệu chủng loại sản phẩm khác nhau. 

Đặc biệt, người tiêu dùng có thể tham gia săn voucher giảm giá, miễn phí vận chuyển hoặc quà tặng độc quyền thông qua các hoạt động tương tác liên tục được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau như trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng, cũng như tại fanpage, website chính thức của chương trình, sẵn sàng cho sự kiện bùng nổ “60 giờ mua sắm trực tuyến Việt Nam” diễn ra từ 0h00 ngày 4/12 tới 12h00 ngày 6/12/2020.

Khởi động ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất Việt Nam
Bấm nút khởi động ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2020

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nhận định, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam trong năm 2020 vẫn đánh dấu mức tăng trưởng an toàn và ấn tượng. 

Điều này phần nào phản ánh quy luật cung và cầu ổn định xuyên suốt trên thị trường. Người dân vẫn duy trì nhu cầu mua sắm phục vụ đời sống, trong khi đó, các doanh nghiệp không ngừng thích ứng với hoàn cảnh kinh doanh mới.

"Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2020 được kỳ vọng không chỉ giúp người tiêu dùng sở hữu những món hàng chất lượng cao với giá cả phải chăng, giúp doanh nghiệp tham gia hợp tác mở rộng cơ hội kinh doanh, mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế cả nước", ông Hải nói.

Tính đến thời điểm hiện tại, Online Friday 2020 đã nhận được sự đồng hành của VNPost, Viettel Post, Napas, VNPAY, Viettel Pay với tổng trị giá hỗ trợ doanh nghiệp lên tới 30 tỷ đồng. 

Các doanh nghiệp hạ tầng, đối tác của Online Friday sẽ hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp thương mại điện tử, người bán hàng đăng ký tham gia chương trình thông qua các hình thức hỗ trợ phí chuyển phát, hoàn tiền khi thanh toán mua hàng, truyền thông. 

Đặc biệt, nhiều giải thưởng và món quà giá trị sẽ được gửi tới người mua hàng trong suốt thời gian diễn ra chương trình từ ngày 19/11 đến 6/12/2020 thông qua các chương trình tương tác trên website/ứng dụng Online Friday chính thức của ban tổ chức.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, qua sáu năm tổ chức, ngày hội mua sắm trực tuyến ghi nhận sự tăng trưởng liên tục. Từ con số thu về 160 tỷ đồng vào năm đầu tiên, tổng giá trị các đơn hàng bán ra trong năm ngoái đã lên đến 2.500 tỷ đồng với 3 triệu đơn hàng của gần 4.000 doanh nghiệp tham gia sau 24 giờ tổ chức.