Kyna.vn nhận vốn đầu tư từ Navigos Group

Việt Hưng - 18:29, 30/12/2019

TheLEADERNavigos Group xác nhận đã nắm cổ phẩn chi phối tại Kyna.vn và Kynabiz.vn nhưng từ chối tiết lộ giá trị cụ thể của thương vụ.

Navigos Group vừa công bố đầu tư chiến lược vào Kyna.vn và Kynabiz.vn. Đây là hai nền tảng được phát triển bởi Dream Viet Education.

Theo thỏa thuận, 2 công ty con của Dream Viet Education sẽ sáp nhập vào Navigos Group. Dream Viet Education sẽ chuyển giao nền tảng học trực tuyến, bao gồm hệ thống đang vận hành và nguồn lực hiện có trên trang Kyna.vn và Kynabiz.vn cho Navigos Group.

Đây là thương vụ đầu tư chiến lược đầu tiên của Navigos Group tính từ khi tập đoàn này trở thành thành viên của tập đoàn "en group" chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).

Sau khi ký kết chính thức có hiệu lực, ông Nguyễn Thanh Minh được chính thức bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành và sẽ tiếp quản điều hành mảng dịch vụ Kyna.vn và Kynabiz.vn tại Navigos Group.

Nền tảng học trực tuyến Kyna.vn và Kynabiz.vn sau khi sáp nhập với Navigos Group sẽ tiếp tục được phát triển theo định hướng chiến lược kinh doanh của Navigos Group, cùng sự hỗ trợ tư vấn từ đối tác thuộc Dream Viet Education trong suốt thời gian chuyển giao.

Bà Hồ Hồng Bảo Trâm, Giám đốc điều hành Dream Viet Education cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Navigos Group giúp Kyna.vn và Kynabiz.vn phát triển vững mạnh hơn; cũng như tập trung nguồn lực phát triển dự án trọng điểm của chúng tôi là Trường học trực tuyến cho trẻ Kynaforkids.vn. Cùng Navigos Group, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến một hệ sinh thái đào tạo trực tuyến toàn diện dành cho người Việt Nam".

Kyna.vn nhận vốn đầu tư từ Navigos Group
Kyna.vn nhận vốn đầu tư từ Navigos Group

Dream Viet Education từng 2 lần được nhận đầu tư từ CyberAgent Capital (CAC) của Shark Dzung Nguyễn, một vào năm 2016 (CAC là nhà đầu tư chính) và lần gần đây nhất là đầu năm 2019 (CAC là nhà đầu tư dẫn vốn).

Ra đời năm 2013, Kyna.vn là nền tảng đào tạo trực tuyến về kỹ năng dành cho người đi làm còn Kynabiz.vn là giải pháp toàn diện về phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Sau thương vụ này, Dream Viet Education sẽ tập trung vào phân khúc giáo dục trực tuyến cho trẻ em với Kynaforkids.vn.

Trong khi đó, Navigos Group đang thuộc hàng dẫn đầu thị trường tuyển dụng, sở hữu VietnamWorks và Navigos Search. Trong đó, VietnamWorks là trang web giới thiệu việc làm trực tuyến lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam với hơn 4.2 triệu lượt người dùng và 15.000 nhà tuyển dụng đăng ký tài khoản. Navigos Search là công ty về cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao với hơn 300.000 hồ sơ ứng viên.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám Đốc của Navigos Group chia sẻ: "Trong suốt thời gian hơn 1,5 năm tìm hiểu đối tác trước khi đi đến quyết định sáp nhập, chúng tôi và phía đối tác nhận thấy những điểm chung về triết lý giữa hai phía. Đó là cam kết muốn hỗ trợ người đi làm tại Việt Nam ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng để trở nên chuyên nghiệp hơn. Tại Navigos Group, chúng tôi quan niệm để sự nghiệp của mỗi người liên tục vươn lên những tầm cao mới, họ sẽ phải liên tục trải qua các giai đoạn của: "Đánh giá (Evaluation) – Tuyển dụng (Employment) – Đào tạo (Education)". Đây cũng chính là định hướng phát triển sản phẩm với mô hình 3E nhằm theo đuổi tầm nhìn dài hạn "Tạo dựng thành công sau khi gia nhập" của Navigos Group".

"Việc chúng tôi đầu tư thêm một lĩnh vực về giáo dục nhằm hoàn thành định hướng phát triển sản phẩm và giúp chúng tôi trở thành một hệ sinh thái khép kín và gắn liền với chu trình phát triển sự nghiệp của mỗi người, duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam", ông Gaku Echizenya nói.