LG chuyển sản xuất điện thoại thông minh từ Hàn Quốc sang Việt Nam

Đức Anh - 13:01, 25/04/2019

TheLEADERLG Electronics có kế hoạch dừng dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh tại Hàn Quốc, chuyển sang Việt Nam trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động kinh doanh.

Theo đó, LG Electronics sẽ dừng hoạt động của nhà máy sản xuất tại Pyeongtaek, phía Nam Seoul vào cuối năm nay và dịch chuyển dây chuyển sản xuất sang Hải Phòng.

Việc thua lỗ trong kinh doanh điện thoại thông minh (smartphone) là nguyên nhân khiến nhà sản xuất Hàn Quốc này quyết định dịch chuyển nhà máy sang Việt Nam nhằm giảm chi phí sản xuất.

LG hiện có các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Việt Nam, Brazil và Trung Quốc. Tại nội địa, hãng này chủ yếu sản xuất thiết bị cao cấp. 

Nhiều năm qua, LG đã phải vật lộn trong thị trường smartphone giữa bối cảnh bị kẹp bởi Samsung, Apple tại phân khúc cao cấp và bị cạnh tranh bởi các nhà sản xuất của Trung Quốc ở phân khúc thấp hơn.

Mảng di động của LG tính đến nay đã sụt giảm 7 quý liên tiếp. Theo thông báo kết quả kinh doanh, mảng này đạt doanh thu 7,08 tỷ USD năm 2018 với doanh số bán hàng quý IV đạt 1,51 tỷ USD, giảm tới 16% so với quý trước đó. Tính cả năm 2018, kinh doanh di động của LG lỗ hơn 700 triệu USD.

Hãng này tuyên bố sẽ thúc đẩy các sản phẩm và điện thoại thông minh thế hệ 5G sở hữu hình thức khác nhau cũng như tập trung vào những thị trường chính LG có thương hiệu mạnh.

LG không phải là cái tên duy nhất gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh. Những ông lớn “vang bóng một thời” trong ngành sản xuất điện thoại như Nokia hay Sony cũng phải ngậm ngùi nhìn mảng kinh doanh này thua lỗ khi sân chơi xuất hiện ngày càng nhiều đối thủ mới và mạnh.