Netflix ngỏ ý đầu tư vào thị trường Việt Nam

Linh Phương - 08:53, 27/08/2019

TheLEADERNgoài việc chiếu phim Việt trên nền tảng, Netflix còn mong muốn hợp tác xuất khẩu phim Việt.

Tại buổi làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á Thái Bình Dương mong muốn đầu tư vào thị trường Việt Nam, cam kết sẵn sàng tuân thủ pháp luật và đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định.

Ông Kuek Yu-Chuang đề xuất ký kết biên bản ghi nhớ với Bộ TT&TT về việc mua các bộ phim Việt Nam để chiếu trên nền tảng Netflix cũng như đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác cùng xuất khẩu phim Việt ra các thị trường nước ngoài.

a
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Kuek Yu-Chuang, Giám đốc điều hành Netflix khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại buổi tiếp cho rằng, bên cạnh việc mua các phim Việt Nam, Netflix nên hợp tác với các công ty điện ảnh trong nước để cùng sản xuất các bộ phim đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả Việt nói riêng và các khán giả là thuê bao của Netflix tại các thị trường khác nói chung.

Ông Hùng nhấn mạnh Việt Nam là một nước có chủ quyền, các doanh nghiệp nước ngoài khi đến Việt Nam hoạt động kinh doanh phải có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Netflix là dịch vụ giải trí trực tuyến cung cấp cho thuê bao đăng ký với hơn 151 triệu thành viên trả phí tại hơn 190 quốc gia.

Dịch vụ của Netflix đã có mặt ở hầu hết thị trường khu vực châu Á Thái Bình Dương, gồm cả Việt Nam từ năm 2016.

Nội dung được Netflix cung cấp chủ yếu là các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình (chủ yếu là phim Mỹ) và các chương trình truyền hình. Nội dung chiếu trên Netflix thuần túy là giải trí, không có quảng cáo, không có nội dung do người sử dụng tự tạo ra.