Phát Đạt dự kiến thu lãi từ thương vụ thoái vốn Bidici

Hứa Phương - 14:44, 23/06/2024

TheLEADERThương vụ thoái vốn này được xem là bước đi chiến lược giúp Phát Đạt tối ưu hóa lợi nhuận và tập trung vào các dự án bất động sản khác trong năm nay.

Phát Đạt đã thông qua kế hoạch thoái vốn khỏi Công ty CP Đầu tư bất động sản Bidici với mức giá chuyển nhượng không thấp hơn 130% so với mệnh giá, dự kiến mang về lợi nhuận ít nhất 30% sau khi hoàn tất thương vụ này.

Quyết định được đưa ra sau khi Hội đồng quản trị Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt đã thông qua chủ trương chuyển nhượng toàn bộ 111.720.000 cổ phần của Bidici, chiếm 49% vốn điều lệ của công ty này.

Bidici, thành lập từ năm 2020 với vốn điều lệ 360 tỷ đồng, đã tăng vốn thông qua phát hành 187 triệu cổ phần vào cuối năm 2020 để đáp ứng nhu cầu vốn cho dự án khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Tuy nhiên, sau đó Phát Đạt chỉ mua thêm 73 triệu cổ phần, giảm sở hữu tại Bidici xuống còn 49%, không còn là công ty con của Phát Đạt nữa.

Khu đô thị Nhơn Hội là dự án chiến lược của Bidici, đem lại dòng tiền quan trọng cho Phát Đạt trong giai đoạn từ 2020 đến 2022.

Thương vụ thoái vốn này được xem là bước đi chiến lược giúp Phát Đạt tối ưu hóa lợi nhuận và tập trung vào các dự án bất động sản khác trong năm nay, bao gồm các dự án Thuận An (Bình Dương), Bắc Hà Thanh và Cadia (Bình Định), Poulo Condor (Côn Đảo), Hàn Riverside (Đà Nẵng) và Serenity Phước Hải (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đáng chú ý, vào quý I/2024, Phát Đạt đã ghi nhận doanh thu thuần đạt 162 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng.