Phát triển doanh nghiệp phải bền vững và mang lại giá trị cho cộng đồng

Nguyễn Cảnh - 08:45, 23/01/2023

TheLEADERCông ty CP Đầu tư và phát triển Địa ốc Core Land luôn kiên định việc xây dựng và vận hành hệ thống quản trị dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Hiệu quả, chuyên nghiệp, chính trực, bền vững và cộng đồng.

Phát triển doanh nghiệp phải bền vững và mang lại giá trị cho cộng đồng
Ông Nguyễn Văn Biên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Core Land

Đây cũng là điều tâm đắc của ông Nguyễn Văn Biên, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Core Land chia sẻ với TheLEADER dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, để hiện thực hóa tầm nhìn: “Phát triển Core Land theo quy trình trở thành doanh nghiệp mang thương hiệu uy tín hàng đầu về lĩnh vực đầu tư và phân phối bất động sản chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa với lộ trình 5 năm. Định hướng đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên ngày càng lớn mạnh, có trình độ chuyên môn giỏi, thích ứng nhanh nhạy với thị trường và tâm huyết với nghề”. 

Xác định 5 giá trị cốt lõi trên là những mục tiêu quan trọng hàng đầu thì mới mang lại những thành quả có tính bền vững, lâu dài. Từ đó tạo nên sự thống nhất về mục tiêu chung, nâng cao ý chí và tinh thần đoàn kết của toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên. Đây chính là định hướng xuyên suốt trong tư duy và hành động của ông Biên trong quá trình vận hành, phát triển thương hiệu Core Land.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 gặp khá nhiều khó khăn (giao dịch, tài chính, tín dụng siết…). Trong bối cảnh đó Core Land đã lựa chọn cách thích ứng như thế nào? Liệu có hay không việc cắt giảm nhân sự, tiết giảm tối đa các chi phí vận hành…như nhiều doanh nghiệp khác lựa chọn để phòng thủ.

Ông Nguyễn Văn Biên: Tôi cho rằng đây không phải là khó khăn, mà chỉ là thách thức dành cho năng lực quản trị của các doanh nghiệp ở thời điểm này. Đối với Core Land, không ngừng cải thiện chất lượng nguồn nhân lực, tiêu chuẩn hóa quy trình quản lý, tạo dựng phát triển lâu dài và vươn xa chính là nội dung diễn giải cho ‘giá trị bền vững’ – một trong năm giá trị/mục tiêu cốt lõi mà chúng tôi đã gầy dựng và không ngừng phát triển.

Core Land luôn tâm niệm việc xây dựng và vận hành hệ thống quản trị dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Hiệu quả, Chuyên nghiệp, Chính trực, Bền vững và Cộng đồng.
Core Land luôn tâm niệm việc xây dựng và vận hành hệ thống quản trị dựa trên 5 giá trị cốt lõi: Hiệu quả, Chuyên nghiệp, Chính trực, Bền vững và Cộng đồng.

Bởi khi tôi và bạn cùng nhau đồng hành trên cùng một chuyến tàu thì sự thành công và hiệu quả của các bạn mới là quan trọng nhất. Vì vậy, “tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi” là trách nhiệm của người làm doanh nghiệp. Đề cao giá trị này ở khoảng thời gian vừa qua, Core Land đã có những đột phá về hệ thống nhân sự: Bài bản hơn, cân bằng, mở rộng và chuyên nghiệp – là giai đoạn biểu đồ số liệu giữa chất – lượng có sự cải thiện rõ rệt.

Thành lập năm 2019, Công ty CP đầu tư và phát triển địa ốc Core Land là doanh nghiệp tiên phong trong việc khai thác lĩnh vực bất động sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Core Land chuyên phân phối các dự án căn hộ, nhà liền kề, đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng.

Sau 3 năm hình thành và phát triển, Core Land đã khẳng định được tên tuổi và vị thế trên thị trường bất động sản. Không dừng lại ở đó, Core Land luôn tích cực phát triển quy mô ngành bất động sản, tạo cơ hội đầu tư và nhà ở cho hàng ngàn khách hàng, đối tác trên cả nước, mang đến diện mạo đô thị mới với mục tiêu trở thành doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực miền Bắc và toàn quốc trong thời gian tới.

Năm 2022, với sự nỗ lực không ngừng và ghi dấu ấn trên thị trường bất động sản, Core Land đã khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường bất động sản khu vực Bắc Trung Bộ với giải thưởng danh giá được VARS xướng tên.

Việc xử lý bài toán nhân sự theo hướng gia tăng cả chất và lượng, trong bối cảnh nhiều đơn vị cùng mảng hoạt động phải cắt giảm sâu, được CoreLand cân nhắc kỹ, hay chỉ là một nước đi mang tính đánh cược?

Ông Nguyễn Văn Biên: Tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho cán bộ nhân viên, mang lại cơ hội công bằng để mỗi cá nhân thực sự trở thành đối tác của công ty thì tôi không coi đó là sự liều lĩnh, càng không phải là chiến thuật mà là sự tri ân đặc biệt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính từng chia sẻ trong buổi đối thoại doanh nghiệp: “Lợi ích thì hài hòa, rủi ro thì chia sẻ” – tinh thần này chính là giá trị quý báu trong quan hệ hợp tác, CoreLand với tập thể người lao động cũng vậy. 

Trong buổi tọa đàm tổng kết kinh doanh 6 tháng đầu năm và kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2022 diễn ra vào hồi đầu tháng 7 vừa qua, ngoài những quyết tâm trong triển khai kinh doanh thì thành viên Hội đồng quản trị đã thống nhất định hướng “phát triển bền vững, hướng tới cộng đồng” như một lời hứa hẹn để được tiếp tục chăm lo và thực hiện tốt những phúc lợi cơ bản đối với nhân sự công ty.

Ông nghĩ sao về việc mang lại giá trị hướng tới cộng đồng đang dần trở thành một phần ‘trách nhiệm’ không thể thiếu của từng doanh nghiệp, từng thương hiệu?.

Ông Nguyễn Văn Biên: Không chỉ là một doanh nghiệp, Core Land cam kết trở thành một công dân có trách nhiệm với xã hội và môi trường tại mọi cộng đồng và quốc gia đang hoạt động. Theo đó, chúng tôi luôn thống nhất tinh thần: Trong đóng góp cộng đồng, toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên cần nhận thức đúng, tránh sai lệch giá trị vốn có, ngoài sản phẩm và dịch vụ thì song hành là giá trị và trách nhiệm.

Chính vì thế, văn hóa này đã theo doanh nghiệp từ những ngày đầu thành lập, liên tục nối dài những hành trình chia sẻ yêu thương lên khắp mọi vùng miền. Cao hơn hai từ “trách nhiệm”, chính là tấm lòng nhân ái của toàn bộ công nhân viên, qua đó lan tỏa thông điệp sống đến với mọi người xung quanh. Tôi vẫn luôn hi vọng “Quỹ từ thiện trái tim Core Land” sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết ấy, trong sáng ấy để trao đi mà không mong cầu nhận lại.

“Điểm dân cư thôn Mai Chữ, Đông Nam, Đông Sơn, Thanh Hoá”, một trong những dự án điển hình cho cách phát triển chuyên nghiệp và vì cộng đồng của CoreLand.
“Điểm dân cư thôn Mai Chữ, Đông Nam, Đông Sơn, Thanh Hoá”, một trong những dự án điển hình cho cách phát triển chuyên nghiệp và vì cộng đồng của CoreLand.

“Phát triển doanh nghiệp phải bền vững và mang lại giá trị hướng tới cộng đồng”, có phải là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu Core Land hiện tại không thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Biên: Tất cả đã tạo nên thương hiệu Core Land, và chắc chắn góp nhặt từ những sức mạnh ấy chúng tôi sẽ không dừng lại khi cùng nhau chinh phục những vị thế mới, tên tuổi mới trên thị trường bất động sản.

Core Land xác định: Nỗ lực, tích cực không ngừng nghỉ để phát triển quy mô, tạo cơ hội đầu tư và nhà ở cho hàng ngàn khách hàng, đối tác trong phạm vi tỉnh thành nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, luôn tiên phong và không ngại thử thách, phấn đấu trở thành doanh nghiệp bất động sản hàng đầu khu vực miền Bắc và toàn quốc trong thời gian sắp tới.

Xin cảm ơn ông!

Một số hoạt động vì cộng đồng được CoreLand thực hiện thời gian qua: Ủng hộ Qũy phòng chống dịch covid-19 phường Đông Hương tỉnh Thanh Hóa; Nhà tài trợ kim cương Gala dinner doanh nhân trẻ tỉnh Thanh Hóa; Chương trình Tết Nhâm Dần 2022 tại hội liên hiệp phụ nữ huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa; Chương trình tết yêu thương cùng cộng đồng tại Mặt trận Tổ quốc huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa....

Nhằm phục vụ kế hoạch phát triển nhân sự, CoreLand tổ chức các khóa đào tạo bao gồm đào tạo nội bộ (theo yêu cầu công việc, nghe các chuyên đề văn hóa ứng xử, kỹ năng sống), đào tạo nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý do các chuyên gia và các đơn vị đào tạo chuyên nghiệp thực hiện từ kinh phí của doanh nghiệp cho CBNV tham gia các khóa học đào tạo chu kỳ 3 tháng 1 lần.

Thực hiện phúc lợi thông qua các hoạt động đào tạo, văn hóa, văn nghệ, thể thao,giải trí mang tính tập thể cho người lao động thông qua chuỗi kế hoạch sự kiện: Giải đá bóng nam nữ - 𝗖𝗢𝗥𝗘 𝗟𝗔𝗡𝗗 𝗖𝗛𝗔𝗠𝗣𝗜𝗢𝗡𝗦 LEAGUE; Cuộc thi Décor By Core Land; Cuộc thi nhà môi giới tài năng; Cuộc thi Core Land’s Got Talent…