Tiêu điểm
Quảng Ninh dành 1.000 tỷ đồng từ ngân sách khắc phục hậu quả bão Yagi
Quảng Ninh quyết định dành 1.000 tỷ đồng từ ngân sách để khắc phục hậu quả bão Yagi, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.
Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh ngày 17/9 đã tổ chức hội nghị lần thứ 55 để thảo luận và thống nhất chủ trương về các nội dung quan trọng sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 21 của HĐND tỉnh khóa XIV, dự kiến diễn ra vào ngày 23/9/2024.
Hội nghị tập trung vào các chính sách hỗ trợ phục hồi sau thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, với quyết định quan trọng về việc dành 1.000 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để thực hiện các chính sách đặc thù.
Hội nghị lần này đã tập trung vào việc đề ra các cơ chế, chính sách quan trọng nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp khắc phục hậu quả sau cơn bão.
Cụ thể, các chính sách bao gồm nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội cho các đối tượng bảo trợ và khó khăn; miễn giảm học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, và học viên giáo dục thường xuyên trong năm học 2024-2025; hỗ trợ một phần chi phí trục vớt phương tiện thủy đăng ký tại tỉnh bị chìm do bão; và hỗ trợ thiệt hại về nhà ở của người dân.
Các ý kiến tại hội nghị đều đồng thuận về tính cấp bách của việc ban hành những chính sách này nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân và giúp khôi phục đời sống, sản xuất kinh doanh.

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng đã thống nhất việc điều chỉnh và bổ sung dự toán chi ngân sách cấp tỉnh năm 2024, với trọng tâm là cơ cấu lại nhiệm vụ chi triệt để, tiết kiệm chi thường xuyên, và cắt giảm các khoản chi không cần thiết. Mục tiêu là dành ra 1.000 tỷ đồng để thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão.
Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nguồn, với tổng số tiền ủng hộ lên đến 75,7 tỷ đồng, bao gồm 50 tỷ đồng từ Ban Vận động Cứu trợ Trung ương, cùng với sự đóng góp từ các tỉnh, thành phố và cá nhân khác.
Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh đã yêu cầu các cơ quan liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến và hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình trước kỳ họp. Bà nhấn mạnh sự cần thiết của việc đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, và chống lãng phí, nhằm tránh tiêu cực và lợi ích nhóm trong quá trình triển khai chính sách.
Bà cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu các quy trình, thủ tục để các chính sách hỗ trợ sau khi được ban hành sẽ nhanh chóng đi vào thực tiễn, giúp người dân và doanh nghiệp phục hồi sau bão một cách hiệu quả.
Ngoài việc thảo luận về các chính sách khắc phục hậu quả bão, hội nghị còn xem xét các nội dung quan trọng khác, bao gồm chủ trương thí điểm thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công 1 cấp trực thuộc UBND tỉnh, và việc xây dựng, thành lập các phường mới tại thị xã Quảng Yên. Hội nghị cũng thông qua việc sửa đổi, bổ sung quy định về phân cấp quản lý cán bộ.
Quảng Ninh quyết không để ùn tắc tại cửa khẩu Móng Cái
Quảng Ninh ứng phó với bão số 3
Bão số 3 đã đi vào đất liền Quảng Ninh và gây nhiều thiệt hại. Hiện toàn tỉnh đang nỗ lực cao nhất ứng phó với cơn bão lớn này.
Quảng Ninh xây kế hoạch phát triển đội tàu nhà hàng trên vịnh Hạ Long
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy yêu cầu xây dựng kế hoạch phát triển đội tàu nhà hàng giai đoạn đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 ngay trong tháng 8.
Foxconn rót thêm hơn nửa tỷ USD vào Quảng Ninh
Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Foxconn đã đầu tư năm dự án tại Quảng Ninh với tổng vốn gần 1 tỷ USD, trong tổng số hơn 3 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam.
Hiện thực hóa quan hệ 'gắn kết chiến lược' Việt Nam - Lào
Kỳ họp lần thứ 48 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Lào thể hiện quyết tâm của hai bên đưa quan hệ lên một tầm cao mới, với sự gắn kết mang tính chiến lược.
Xung đột hầm gửi xe chung cư leo thang đến ngưỡng hình sự
Tranh chấp tầng hầm gửi xe nhà chung cư đã leo thang đến ngưỡng hình sự khi một nhóm người thuộc ban quản trị và ban quản lý một toà nhà chung cư ở Hà Nội bị khởi tố vì xô xát với nhân viên chủ đầu tư.
Việt Nam và Brunei đặt mục tiêu tăng gấp đôi kim ngạch thương mại hai chiều đến năm 2035
Việt Nam và Brunei Darussalam đã ra tuyên bố chung nhân chuyến thăm của Quốc vương nước này tới Việt Nam.
Áp dụng bảng giá đất: Gỡ vướng hay thêm gánh nặng cho doanh nghiệp?
Việc bỏ giá đất cụ thể, áp dụng bảng giá đất để xác định tiền sử dụng đất cho dự án có thể khiến các chủ đầu tư phải nộp nghĩa vụ tài chính cao hơn nhiều so với quy định hiện nay.
Gỡ vướng thu hồi đất: Minh định cơ chế thực thi
Nhiều ý kiến đề nghị tiếp tục rà soát để bảo đảm không chồng chéo, mâu thuẫn với hệ thống pháp luật hiện hành về các quy định thu hồi đất, giao đất trong dự thảo nghị quyết thi hành Luật Đất đai.
Liên Ninh chuyển đổi 100% sang xe buýt điện VinFast
Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh chính thức chuyển đổi 100% đội xe hiện hữu sang xe buýt điện VinFast ngay trong tháng 12/2025. Với 9 tuyến, 111 xe buýt hoàn toàn thuần điện, Liên Ninh sẽ góp phần đưa Hà Nội trở thành địa phương đi đầu cả nước về xanh hóa giao thông công cộng.
Vietjet đón 22 tàu bay mới, tiếp tục bứt phá với đội tàu bay hàng đầu khu vực
Vietjet vừa đón thêm 22 tàu bay mới trong dịp Noel, đây là đợt tăng cường đội tàu bay lớn nhất từ trước đến nay của hãng.
Văn hóa số ở Vietnam Airlines
Là một trong 5 trụ cột của văn hóa doanh nghiệp, văn hóa số đã thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo ở Vietnam Airlines.
Doanh nhân Đỗ Quang Hiển và khát vọng tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo
Với Chủ tịch T&T Group Đỗ Quang Hiển, làm năng lượng sạch không phải xin dự án chỉ để kiếm lợi nhuận, đó còn là khát vọng làm ra những giá trị bền vững cho xã hội, cộng đồng, đất nước.
[Hỏi đáp] Tại sao hộ kinh doanh nên 'tập dượt' kê khai thuế ngay trong năm 2025?
Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm được lựa chọn giữa thuế khoán và kê khai thuế trong năm 2025 nhưng được khuyến khích ghi chép doanh thu đầy đủ.
[Hỏi đáp] Bán hàng đa kênh: Sàn thương mại điện tử đã nộp thuế thay, phần bán tại cửa hàng kê khai thế nào?
Hướng dẫn kê khai thuế cho hộ kinh doanh bán hàng đa kênh theo Nghị định 117/2025/NĐ-CP. Cách tách bạch doanh thu sàn TMĐT và cửa hàng để tránh nộp trùng thuế.
Làm văn hóa doanh nghiệp: Khó xin ngân sách, khó cả cách làm!
Dù văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam đã trưởng thành hơn nhưng nhiều tổ chức vẫn đang thận trọng về ngân sách và loay hoay tìm cách làm.














![[Hỏi đáp] Tại sao hộ kinh doanh nên 'tập dượt' kê khai thuế ngay trong năm 2025?](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/480w/files/news/2025/12/03/ho-kinh-doanh-1450.jpg)
![[Hỏi đáp] Bán hàng đa kênh: Sàn thương mại điện tử đã nộp thuế thay, phần bán tại cửa hàng kê khai thế nào?](https://t.ex-cdn.com/theleader.vn/480w/files/news/2025/12/03/ke-khai-thue-1134.jpg)






































