Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận Sabeco giảm 70% trong quý 3

Do sự bùng phát làn sóng thứ 4 của dịch bệnh Covid-19 cùng với các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội được áp dụng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, kết quả kinh doanh của Sabeco bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Lợi nhuận Petrolimex giảm mạnh sau soát xét

Petrolimex cho biết nếu không trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho, lợi nhuận trước thuế 6 tháng của công ty mẹ sẽ đạt 295 tỷ đồng thay vì lỗ 704 tỷ đồng.

Lọc hóa dầu Bình Sơn đặt kế hoạch lợi nhuận giảm gần 90%

Theo kế hoạch, năm nay BSR sẽ trải qua đợt bảo dưỡng định kỳ 50 ngày khiến nhà máy lọc dầu phải đóng cửa hoàn toàn và dự báo tỷ suất lọc dầu sẽ thấp hơn so với mức đỉnh điểm của năm 2022.

Lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản có thể đã đạt đỉnh

Sau khi tăng mạnh trong nửa đầu năm, VDSC lo ngại lợi nhuận 6 tháng cuối năm 2022 của các công ty thủy sản sẽ tăng trưởng chậm, chủ yếu do những tác động tiêu cực của lạm phát, suy thoái toàn cầu.

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh trong tháng 7

Việc siết chặt hơn các quy định về chào bán trái phiếu riêng lẻ, các chương trình giảm lãi suất của ngân hàng cũng như giãn cách xã hội do Covid-19 đã khiến tổng giá trị phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 7 giảm tới 55% so với tháng trước đó.

Lợi nhuận của Golden Gate giảm mạnh

Dịch Covid-19 khiến các chuỗi nhà hàng của Golden Gate phải đóng cửa toàn bộ tháng 3 và hầu hết tháng 4 dẫn đến doanh thu và lợi nhuận suy giảm.

Ngân hàng VietBank giảm lãi vì Covid-19

Lợi nhuận trước thuế năm ngoái của VietBank đạt 403 tỷ đồng, giảm 34,3% so với năm 2019 do thu nhập lãi thuần giảm mạnh sau khi ngân hàng ngưng hạch toán dự thu các khoản vay của khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Vốn hóa trên thị trường chứng khoán 'bốc hơi' 1,15 triệu tỷ đồng

Giá trị vốn hóa niêm yết trên HOSE chỉ còn hơn 4,75 triệu tỷ đồng, đạt khoảng 56,65% GDP năm 2021 (GDP theo giá hiện hành).

Coteccons đặt mục tiêu trở lại doanh thu 1 tỷ USD

Ban lãnh đạo mới của Coteccons quyết tâm đưa công ty tăng trưởng trở lại mức doanh thu 1 tỷ USD đồng thời đạt 5% lợi nhuận gộp trong năm 2021 sau 4 năm suy giảm liên tục.

Ngành thép có thể chưa chạm đáy

Sau mức giảm sốc trong quý III, ngành thép được dự báo có thể phục hồi nhẹ vào quý IV. Tuy nhiên, xét về dài hạn, ngành thép trong nước vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn khi nhu cầu tiêu thụ thép chậm lại.