Samsung đóng góp 75 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Lam Giang - 11:09, 13/08/2021

TheLEADERTính riêng đợt dịch Covid bùng phát lần thứ tư đến nay, Samsung đã đóng góp gần 75 tỷ đồng dành cho quỹ Vaccine Việt Nam và công tác phòng chống dịch tại Hà Nội, TP.HCM, Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên.

Samsung đóng góp 75 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19
Samsung đóng góp 40 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Khi đợt dịch thứ tư mới bùng phát, Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với diễn biến dịch phức tạp liên quan đến các khu công nghiệp có tới hàng trăm nghìn công nhân lao động. 

Tại cao điểm dịch đầu tháng 6, Samsung đã trao tặng trang thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang và ủng hộ 10 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh nhằm chung tay vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Ngay sau đó, khi Quỹ Vaccine được thành lập vào ngày 5/6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Samsung đã đóng góp 40 tỷ đồng với mong muốn được góp phần vào mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng tại Việt Nam.

Samsung đóng góp 75 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19
Samsung Việt Nam ủng hộ Bắc Ninh 10 tỷ đồng để mua vaccine Covid-19.

Vào tháng 7/2021, tiếp tục chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các địa phương, Samsung đã trao tặng gần 11 tỷ đồng tại Thái Nguyên, trong đó bao gồm 10 tỷ từ phía Tổ hợp Samsung Việt Nam và 953.220.000 đồng từ Công đoàn và tập thể nhân viên các nhà máy SEVT và SEMV.

Những đóng góp này hy vọng sẽ góp phần giúp người lao động và người dân tại tỉnh Thái Nguyên tiếp cận vaccine, sớm tạo miễn dịch cộng đồng, đồng thời thực hiện mục tiêu kép của tỉnh Thái Nguyên vừa “phòng chống dịch hiệu quả”, vừa “phát triển kinh tế”.

Sau đó, khi TP.HCM trở thành“tâm dịch“ lớn nhất cả nước, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 4 tỷ đồng, trong đó 2,5 tỷ đồng ủng hộ Mặt trận Tổ quốc TP.HCM để góp thêm nguồn lực mua vaccine và 1,5 tỷ trao cho khu công nghệ cao TP.HCM để phục vụ công tác phòng chống dịch. Ngoài ra, Samsung sẽ tiếp tục trao tặng các bộ đồ phòng chống dịch Covid-19 trị giá 1 tỷ đồng cho TP. Thủ Đức trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh đó, các nhà máy thuộc Tổ hợp Samsung Việt Nam cũng tham gia trao tặng tiền mặt và các phần quà thiết thực với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Mới đây nhất, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp ở Hà Nội, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 6.000 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 trị giá 1,38 tỷ đồng, góp phần trang bị đầy đủ và đảm bảo an toàn cho các cán bộ y tế, lực lượng công an, quân đội đang thực hiện nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch.

Samsung đóng góp 75 tỷ đồng cho phòng chống dịch Covid-19 1
Samsung Việt Nam trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng cho Bắc Giang.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết, đợt dịch thứ tư tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp và khó lường hơn rất nhiều so với các đợt dịch trước. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt, kịp thời trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người dân, đồng thời thực hiện nhiều giải pháp linh động và sáng tạo nhằm đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh không bị đình trệ. 

Samsung luôn tin tưởng và quyết tâm thực hiện mục tiêu kép theo định hướng của Chính phủ, nỗ lực đảm bảo các yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe của nhân viên và người dân địa phương, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu xuất khẩu đề ra. 

Trước đó, tháng 4/2020, Samsung Việt Nam cũng đã chung tay ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó 7 tỷ được trao cho Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng. Ngoài số tiền ủng hộ từ công ty, nhân viên thuộc các nhà máy của Samsung Việt Nam cũng đã quyên góp và ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của 2 tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Hiện nay, ngoài các biện pháp phòng dịch cơ bản như kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại cổng ra vào, khử trùng tại tất cả các khu vực trong nhà máy, đảm bảo giãn cách an toàn giữa các nhân viên, lắp đặt vách ngăn tránh tiếp xúc trực tiếp tại các khu vực nhà ăn, phòng họp, vận hành khu vực khám sàng lọc trong và ngoài nhà máy,… gần đây trong bối cảnh bùng phát phức tạp của dịch bệnh, Samsung đã tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như: gia tăng số lượng nhân viên làm việc ở nhà và nhân viên lưu trú làm việc tại nhà máy; tiến hành xét nghiệm Covid-19 với quy mô lớn; cấp phát khẩu trang phòng dịch KF-94/KN-95 miễn phí cho nhân viên; thực hiện khai báo y tế hàng ngày cho nhân viên thông qua hệ thống điện tử nội bộ.

Với tinh thần trách nhiệm và vai trò của một doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam, Samsung cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam và các địa phương trong cuộc chiến đấu chống dịch được xác định là “trường kỳ” tại Việt Nam.