SeABank phát hành hơn 110 triệu cổ phiếu để trả cổ tức

Lam Giang - 10:21, 12/07/2021

TheLEADERViệc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, phát hành cho cổ đông hiện hữu và cổ phiếu ESOP giúp SeABank tăng vốn điều lệ thêm hơn 2.697 tỷ đồng để nang cao năng lực tài chính.

SeABank phát hành hơn 110 triệu cổ phiếu để trả cổ tức
Mới đây, SeABank chính thức niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên HOSE

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ phát hành thêm hơn 110 triệu cổ phiếu phổ thông để trả cổ tức năm 2020, đồng thời phát hành 23,5 triệu cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên (ESOP).

Nguồn vốn phát hành cổ phiếu trả cổ tức được lấy từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế. Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu là ngày 26/7 với tỷ lệ thực hiện quyền là 9,12%.

Trong tháng 6/2021, SeABank đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Chứng khoán chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm 2.697 tỷ đồng, thông qua hình thức: phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ lợi nhuận để lại năm 2020 sau khi trích lập các quỹ; phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên đã được Đại hội cổ đông 2021 của ngân hàng thông qua. 

Sau khi hoàn thành tăng vốn điều lệ sẽ giúp SeABank nâng cao năng lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

Tháng 3/2021, SeABank chính thức niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình hoạt động của ngân hàng, khẳng định nội lực và củng cố vị thế thương hiệu trên thị trường, thể hiện tính minh bạch, thanh khoản của cổ phiếu và mang lại lợi ích tối đa cho cổ đông. 

Sau khi niêm yết, cổ phiếu SSB liên tục có có những phiên tăng liên tiếp với mức giá cao nhất lên tới hơn 45.000 đồng/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hóa của ngân hàng vượt 2,3 tỷ USD, nằm trong nhóm 12 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Hiện SeABank được đánh giá là một trong 17 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng năm 2021, được tổ chức Moody’s xếp hạng tín nhiệm dài hạn mức B1 trong 3 năm liên tiếp và đánh giá triển vọng phát triển Tích cực.