Startup game blockchain huy động 1,7 triệu USD

Việt Hưng - 11:06, 27/09/2021

TheLEADERSau khi gây quỹ thành công, Heroverse được kỳ vọng nối tiếp những bước tiến của Axie Infinity trên thị trường NFT Game.

Hiker Studio - một startup game trực tuyến của Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và NFT như: DaoMaker; x21; AU21 Capital; Raptor Capital, IceTea Labs…

Hiker Studio gọi vốn nhằm phát triển tựa game HeroVerse - dự án NFT Game (game được xphát triển trên nền tảng Blockchain). Trò chơi được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa giải đố Match-3 (tương tự Candy Crush Saga) và RPG (trò chơi nhập vai).

Khác biệt với nhiều NFT Game trên thị trường hiện nay, thay vì thu hút người chơi để Play to Earn, HeroVerse mang đến mô hình Play and Earn, cân bằng giữa giải trí và lợi nhuận cho người chơi.

Startup game blockchain huy động 1,7 triệu USD
Startup game blockchain huy động 1,7 triệu USD

Ông Nguyễn Tuấn Huy, nhà sáng lập và CEO Hiker Studio tự tin với sản phẩm bởi hai yếu tố: đồ hoạ và gameplay. Theo đó, HeroVerse là một trong những NFT Game có thiết kế đồ hoạ đẹp, mỗi nhân vật đều được thiết kế với yêu cầu hoàn thiện cao nhất.

Ngoài ra, với cách chơi của thể loại match-3 rất đơn giản, HeroVerse sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi, đồng thời game vẫn đảm bảo sự thử thách khi thêm những yếu tố nhập vai và đội hình chiến thuật.

Ông Tạ Sơn Tùng - từng nằm trong Forbes 30Under30 - Cố vấn kinh doanh của HeroVerse đặt kỳ vọng cao ở dự án. Ông Tùng cho biết, HeroVerse được thừa hưởng lợi thế từ thể loại Match-3 puzzle lâu đời, có doanh thu lên tới 6,8 tỉ USD vào năm 2020. 

Trong khi đó, thị trường NFT Game đang chứng minh một sức hút to lớn khi tổng giá trị giao dịch liên tục tăng, và được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa.

Bên cạnh việc được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt với hơn 10 năm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến, HeroVerse còn nhận được hỗ trợ bởi nhiều công ty nổi tiếng như RikkeiSoft và là một trong những công ty công nghệ lớn tại Việt Nam với hơn 1.200 người và doanh thu hàng chục triệu USD mỗi năm.

Được biết, sau khi gây quỹ thành công, Heroverse sẽ ra mắt IDO của mình trên hai nền tảng hàng đầu - Red Kite và GameFi. IDO sẽ bắt đầu vào ngày 23/9. HeroVerse đang được kỳ vọng nối tiếp thành công của Axie Infinity.