Startup Medici nhận vốn vòng Series A từ Jungle Ventures

Việt Hưng - 13:27, 08/09/2022

TheLEADERThành lập năm 2019, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ nhiều bệnh viện và phòng khám đối tác tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm được Medici triển khai từ tháng 7/2021.

Theo TechInAsia, startup bảo hiểm có trụ sở tại Việt Nam là Medici vừa hoàn thành vòng gọi vốn Series A từ Jungle Ventures với giá trị thương vụ không được tiết lộ. Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners.

Medici được sáng lập bởi ông Ngô Đức Anh, người có bằng MBA theo chương trình học bổng của Đại học Fullbright, tại Mỹ và từng làm việc cho Grab.

Thành lập năm 2019, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ nhiều bệnh viện và phòng khám đối tác tại Việt Nam. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm được Medici triển khai từ tháng 7/2021.

Startup này đã có giấy phép hoạt động môi giới bảo hiểm trong vòng 50 năm, cho phép môi giới nhiều loại hình bảo hiểm, gồm cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khoẻ.

Startup Medici nhận vốn vòng Series A từ Jungle Ventures
Startup Medici nhận vốn vòng Series A từ Jungle Ventures

Medici cho biết nền tảng sẽ hỗ trợ người dùng với một số tính năng như quản lý hồ sơ đòi bồi thường bảo hiểm đồng thời đồng phát triển các sản phẩm bảo hiểm dựa trên dữ liệu và các thông tin thu thập từ sản phẩm hiện tại.

Medici đã bắt đầu hợp tác với FWD, Bảo Việt, PTI, PVI, VBI và Bảo Minh để cùng phân phối một số sản phẩm bảo hiểm. Tuy vậy, hiện Medici hoạt động như một nền tảng thương mại cho phép tiếp cận và mua bán các sản phẩm bảo vệ sức khoẻ một cách minh bạch, khoa học.

Trong hai năm vừa qua, chỉ riêng trong mảng chăm sóc sức khỏe, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 50 bệnh viện và phòng khám đối tác lớn nhất tại Việt Nam. Medici cũng trở thành công ty dẫn đầu trong việc xây dựng và vận hành mạng lưới các bác sĩ có nhiều người theo dõi trên các mạng xã hội.

Mạng lưới Medici hoạt động tại trên hơn 30 tỉnh và thành phố tại Việt Nam với hơn 100.000 hồ sơ sức khoẻ điện tử trên nền tảng theo dữ liệu công bố. Mạng lưới y tế này sẽ đóng vai trò quan trọng khi Medici triển khai các dịch vụ bảo hiểm.

Bác sỹ, các phòng khám và bệnh viện lúc này sẽ là những mắt xích giúp Medici có thể hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn bảo hiểm và bồi thường quyền lợi bảo hiểm. Đơn vị đã triển khai dịch vụ tới hơn 100 đối tác doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến Shopee, Garena và công ty giao hàng Giaohangtietkiem.