Startup phân phối thuốc BuyMed nhận đầu tư 2,5 triệu USD

Việt Hưng - 17:38, 30/04/2020

TheLEADERHiện BuyMed có 700 nhà cung cấp, đơn vị sản xuất và phân phối được xác minh trên nền tảng và phục vụ khoảng 7.000 đơn vị cung cấp dịch vụ sức khỏe.

Startup công nghệ y tế về lĩnh vực phân phối dược phẩm BuyMed - đơn vị vận hành trang thương mại điện tử thuocsi.vn - vừa gọi vốn thành công 2,5 triệu USD vòng series A, được dẫn dắt bởi Sequoia Capital India cùng Genesia Ventures và Cocoon Capital.

Trong đó, Sequoia rót vốn vào BuyMed qua chương trình đầu tư tăng tốc Surge dành cho các startup tại Ấn Độ và Đông Nam Á. Còn Cocoon Capital đã từng cùng với VietCapital Ventures dẫn đầu số vốn 500.000 USD vòng hạt giống vào BuyMed năm ngoái. 

Trước mắt, số vốn sẽ được đầu tư mở rộng danh mục sản phẩm, mở rộng thị trường và phát triển công nghệ như các giải pháp thông qua website, thiết bị di động và hệ thống ERP nhằm tăng chất lượng dịch vụ và phục vụ nhu cầu ngày càng tăng.

Dự kiến, BuyMed nhắm đến phát triển các dịch vụ khác cho khách hàng hiện tại, như dịch vụ đào tạo, quản lý và tài chính. Nuôi tham vọng cách mạng hóa ngành phân phối dược phẩm ở Đông Nam Á, thị trường các nước ngoài đầu tiên BuyMed nhắm đến là Thái Lan và Singapore.

Hiện đội ngũ BuyMed đang nghiên cứu các thị trường này để tìm ra mô hình kinh doanh phù hợp và các cộng sự bản địa có năng lực triển khai.

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 2,5 triệu USD
Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 2,5 triệu USD

CEO BuyMed nhận định, ngành phân phối dược tại Việt Nam đang chịu nhiều sức ép bởi tình trạng thiếu thuốc, giá thuốc cao, thuốc kém chất lượng còn diễn ra thường xuyên, và cho rằng công nghệ sẽ giải quyết các bài toán này một cách hiệu quả hơn.

Hiện BuyMed có 700 nhà cung cấp, đơn vị sản xuất và phân phối được xác minh trên nền tảng và phục vụ khoảng 7.000 đơn vị cung cấp dịch vụ sức khỏe.

Thành lập năm 2018, BuyMed ra đời với mục tiêu cung cấp ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của ngành y tế.

Thông qua cổng điện tử thuocsi.vn, các bác sĩ có thể tra cứu nhanh thành phần, công dụng, giá thuốc và đặt thuốc nhanh chóng. Dù là người dùng, hay y sĩ và nhà thuốc chỉ cần đăng ký tài khoản, mua thuốc trực tiếp trên web và thanh toán.

Đơn hàng sẽ được giao trong ngày. Thuocsi.vn hoạt động theo hình thức B2B, kết nối các nhà phân phối thuốc có uy tín được cấp phép.