Analytic
Hotline: 08887 08817

Coi đổi mới sáng tạo là DNA của doanh nghiệp

Đổi mới sáng tạo không chỉ là những giải pháp đột phá trong vận hành, quản trị doanh nghiệp, mà còn là động lực thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai, giúp đất nước sớm trở thành trung tâm công nghệ cao của toàn khu vực.

Bốn động lực tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm

Thừa nhận mục tiêu tăng trưởng 6,5% năm 2023 là nhiệm vụ rất nặng nề, song theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Trần Quốc Phương, Việt Nam vẫn có những thuận lợi nhất định với bốn động lực chính cho tăng trưởng kinh tế.

Loạt doanh nghiệp bất động sản báo lãi nửa đầu năm

Trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn, nhiều doanh nghiệp trong ngành thua lỗ, mất thanh khoản, thậm chí phải tái cấu trúc, vẫn có không ít những doanh nghiệp có lãi, thậm chí lãi lớn.

Chuyên gia Dragon Capital dự báo chứng khoán sẽ bùng nổ năm 2024

Dragon Capital dự báo lợi nhuận ròng toàn thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ 25% so với cùng kỳ nhờ vào biên lợi nhuận ròng được cải thiện.

Doanh nghiệp thép vẫn khó

Nhiều doanh nghiệp thép đã dịch chuyển từ thua lỗ sang có lợi nhuận trong quý II/2023 nhưng kết quả này vẫn còn thua xa so với cùng kỳ 2022 – thời điểm đỉnh lợi nhuận của ngành.

Động lực để kinh tế khởi sắc vào cuối năm

Nền kinh tế được kỳ vọng đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất và sẽ khởi sắc hơn trong nửa cuối năm nay.

Đề xuất nới lỏng điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn

Lãnh đạo ngân hàng đề xuất được cân đối những rủi ro trong phạm vi cho phép, khi khách hàng đang gặp khó khăn, không thể đáp ứng đầy đủ 100% điều kiện vay thì ngân hàng có thể chấp nhận cho vay nếu nhìn thấy tiềm năng trong tương lai của doanh nghiệp.

Lãi vay cao vẫn đè nặng lên doanh nghiệp

Dù lãi suất huy động liên tục giảm, lãi vay vẫn đang neo ở mức cao. Với các doanh nghiệp khó khăn, chất lượng tín dụng thấp, lãi suất vay vẫn ở mốc 12-17%, cao gấp đôi so với mức trung bình...

Ngân hàng phải ‘chữa bệnh thừa tiền’

Cũng giống như các doanh nghiệp bị tồn kho hàng hóa, thì các ngân hàng thương mại cũng đang tồn kho tiền.

Chứng khoán kỳ vọng khởi sắc cuối năm

Hệ thống giao dịch mới từ KRX được kỳ vọng sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam nâng cao năng lực với thanh khoản lên đến 4 tỷ USD mỗi phiên, theo nhận định của VNDirect.