Tập đoàn Hoàn Cầu bán dự án Diamond City cho Công ty Xuân Mai Sài Gòn

Minh An - 08:30, 05/04/2018

TheLEADERDự án bất động sản có quy mô 14 ha nằm ở Quận 7, TP.HCM đã phải đổi chủ sau 10 năm không thể triển khai.

Tập đoàn Hoàn Cầu thông báo đã bán dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, Phường Tân Thuận và Bình Thuận tại Quận 7 cho Công ty Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn (Xuân Mai Sài Gòn).

Giao dịch đã được UBND TP.HCM chấp thuận theo quyết định 1051/QĐ-UBND hôm 19/3. Tuy nhiên diện tích chuyển nhượng không bao gồm một số lô đất phục vụ mục đích tái định có ký hiệu từ V1 đến V5 và V7.

Dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây (Diamond City) là tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở rộng hơn 14ha, nằm trên mặt đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7 và chỉ cách trung tâm TP.HCM 5km.

Diamond City được giới thiệu từ năm 2008 nhưng Hoàn Cầu không thể phát triển các hạng theo kế hoạch đồng thời Tập đoàn sử dụng các khu đất của dự án này làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay tại Sacombank.

Cuối năm ngoái, Công ty quản lý tài sản VAMC đã mua lại các khoản nợ gần 2.600 tỷ đồng (gốc và lãi) của nhóm công ty Hoàn Cầu tại Sacombank với tài sản đảm bảo là 50.000 m2 đất tại dự án này.

Tập đoàn Hoàn Cầu bán dự án Diamond City cho Công ty Xuân Mai Sài Gòn
Phối cảnh dự án Eco Green Sài Gòn theo giới thiệu của một công ty môi giới bất động sản

Sau khi trở thành chủ đầu tư mới, Xuân Mai Sài Gòn sẽ phát triển dự án với tên Eco-Green Sài Gòn. Theo một số công ty môi giới bất động sản tại TP.HCM, dự án sẽ bao gồm 6 block cao tối đa 35 tầng và cung cấp khoảng 4.000 căn hộ ra thị trường.

Công ty Xuân Mai Sài Gòn được thành lập bởi Xuân Mai Corp và một số cổ đông khác, hiện có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Đây là doanh nghiệp bất động sản có nguồn gốc là công ty xây dựng thuộc sở hữu nhà nước hoạt động chủ yếu tại miền Bắc.

Bên cạnh lĩnh vực truyền thống là xây dựng, Xuân Mai đang thực hiện nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội như Eco Green City, Xuân Mai Riveside và Xuân Mai Complex, Xuân Mai Sparks Tower tại Dương Nội.