Tập đoàn Tân Long bắt tay 6 công ty Đan Mạch làm nông nghiệp công nghệ cao

Lan Phương - 15:02, 05/09/2018

TheLEADERTập đoàn Tân Long ứng dụng công nghệ tiên tiến của Đan Mạch vào các dự án chăn nuôi lợn và chế biến gạo.

Tập đoàn Tân Long bắt tay 6 công ty Đan Mạch làm nông nghiệp công nghệ cao
Lễ ký kết giữa Tập đoàn Tân Long và 6 công ty Đan Mạch. Ảnh: Kiều Mai

Sáu công ty Đan Mạch cùng “bắt tay” với Tập đoàn Tân Long trong lần ký kết này bao gồm Skiold, Munters, Tornordic, Danbred, Vilomix và Haarslev - những nhà cung ứng công nghệ, giải pháp trong nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi theo phương pháp chìa khóa trao tay nổi tiếng thế giới. 

Trong khuôn khổ thỏa thuận, Skiold sẽ tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị phục vụ chăn nuôi lợn và giải pháp trọn gói cho nhà máy chế biến gạo sạch. Munters sẽ cung cấp giải pháp thông gió cho tất cả các dự án chăn nuôi lợn của Tân Long; DanBred và Vilomix sẽ cung cấp lợn giống cũng như các giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất cho các dự án chăn nuôi lợn của Tân Long tại Myanmar và Việt Nam.

Trong khi đó, Tornordic và nhà thầu phụ Haarslev sẽ xây dựng và lắp đặt một nhà máy giết mổ và chế biến thành phẩm và nhà máy bột thịt xương.

Tập đoàn Tân Long là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản hàng đầu của Việt Nam. Trang trại lợn của doanh nghiệp này hiện đạt quy mô tới 350.000 con với định hướng bán ra thị trường lên tới 1 triệu con mỗi năm trong thời gian tới.

Ngoài thị trường nội địa, Tân Long đang đầu tư xây dựng các trang trại quy mô lớn tại Myanmar với kế hoạch cung ứng khoảng 100.000 con lợn thịt cho thị trường này trong năm tới.

Bên cạnh đó, gạo cũng là thế mạnh của tập đoàn này với nhiều khu tổ hợp chế biến gạo tại các tỉnh Đồng Tháp, Cần Thơ. Với mục tiêu mở rộng quy mô sản xuất lúa gạo lên tới 240.000 tấn/ năm, Tân Long sẽ triển khai xây dựng khu liên hợp chế biến lúa gạo và bảo quản sau thu hoạch bằng công nghiệp hiện đại của Đan Mạch. 

Đại sứ Đan Mạch Kim Hojlund Christensen cho biết: “Đan Mạch và Việt Nam đã có bề dày hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, đặc biệt là công nghệ xử lý giống cây trồng, chăn nuôi, thủy sản, nước, môi trường và năng lượng. Phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm luôn là trung tâm của sự hợp tác song phương giữa hai quốc gia”.