Analytic
Hotline: 08887 08817

Giải pháp gỡ tắc cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Theo nhiều chuyên gia, để khơi thông dòng vốn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng nhất là lấy lại được niềm tin của các nhà đầu tư và mỗi bên cần "lùi lại một chút", cùng chia sẻ rủi ro của thị trường.

Sẽ sớm có luật đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam

Việt Nam mong muốn hoàn thiện cơ chế thúc đẩy thị trường vốn theo hướng phù hợp với cơ chế thị trường, và tạo thuận lợi cho các hoạt động góp vốn, mua cổ phần, mua bán sáp nhập doanh nghiệp công nghệ...

Thúc đẩy tiêu chuẩn phát triển bền vững để ‘hút’ tài chính xanh

IFC, hợp tác cùng Tổng cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), đang tăng cường hỗ trợ chính phủ để thúc đẩy tài chính bền vững và huy động đầu tư của khu vực tư nhân, nhằm giúp Việt Nam thực hiện các cam kết về khí hậu.

Vì sao thị trường vốn 'hờ hững' với tài chính xanh?

Chính sách chưa rõ ràng, kịp thời, và thiếu sự hỗ trợ đồng bộ là nguyên nhân chính đang khiến đầu tư vào năng lượng sạch, thích ứng biến đổi khí hậu chưa thể bùng nổ.

Vì đâu làn sóng IPO nhanh chóng lụi tàn sau một năm kỷ lục?

Triển vọng kinh tế đầy ảm đạm sau Covid-19 đang khiến làn sóng IPO nhanh chóng lụi tàn sau khi dâng cao vào năm ngoái.

Amcham đề xuất bỏ kiểm soát tăng trưởng tín dụng bằng hạn mức

Theo Amcham, tổ chức tài chính nên được giám sát dựa trên các tỷ lệ đảm bảo an toàn.

Xử lý nghiêm tình trạng sở hữu chéo ngân hàng trong năm 2023

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, việc xử lý sở hữu chéo giữa các ngân hàng vẫn rất khó khăn trong trường hợp cổ đông lớn và người có liên quan cố tình lách luật, che giấu bằng cách nhờ người khác đứng tên cổ phần sở hữu. Trước tình hình này, Ủy ban kinh tế của Quốc hội đề nghị khắc phục và xử lý nghiêm tình trạng sở hữu chéo trong năm 2023.

'Cần nâng cao sự tự cường của nền kinh tế trong thế giới đầy biến động'

Đây là khuyến nghị của ADB và Ngân hàng Thế giới đưa ra cho Việt Nam nhằm đối phó với sự biến đổi khó lường của kinh tế thế giới.

Tổ chức tài chính tăng tốc thoái vốn khỏi than

Số lượng các tổ chức tài chính thoái vốn khỏi than ngày càng nhiều hơn, và dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, từ đó củng cố các chính sách hiện có.

Doanh nghiệp than khó, ngân hàng cũng ‘kêu trời’

Không chỉ các doanh nghiệp gặp khó trong tiếp cận vốn, mà ngay cả các ngân hàng thương mại cũng đang và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn để cấp vốn cho nền kinh tế.