Thành lập Câu lạc bộ Giám đốc pháp chế doanh nghiệp

Phạm Sơn - 18:02, 25/05/2024

TheLEADERCâu lạc bộ Giám đốc pháp chế doanh nghiệp thành lập với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ chuẩn mực pháp lý, quản trị để nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Thành lập Câu lạc bộ Giám đốc pháp chế doanh nghiệp
Luật sư Nguyễn Hữu Phước (ở giữa) nhận quyết định thành lập Câu lạc bộ Giám đốc pháp chế doanh nghiệp. Ảnh: Hoàng Anh

Câu lạc bộ Giám đốc pháp chế doanh nghiệp (CCCC) trực thuộc Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) theo Quyết định số 12.24/QĐ-VACD ngày 24/4/2024. 

Luật sư Nguyễn Hữu Phước, thành viên Ban chấp hành VACD, đảm nhiệm vị trí chủ tịch câu lạc bộ.

Ông Phước cho biết, mục tiêu của CCCC là tập hợp, gắn kết các cá nhân đang làm việc tại bộ phận pháp chế trong doanh nghiệp và luật sư đang hành nghề, từ đó tạo ra diễn đàn trao đổi, học hỏi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp.

Trên nền tảng này, CCCC hứa hẹn sẽ đóng góp tích cực vào việc xây dựng đội ngũ những người làm công tác pháp chế chuyên nghiệp để nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, dự kiến, CCCC sẽ tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp. Tham gia vào CCCC, hội viên sẽ được tiếp cận, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nghiệp vụ pháp chế doanh nghiệp, tham gia các hội thảo, chương trình đào tạo, kết nối, nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia, luật sư giàu uy tín.

Nói về việc thành lập CCCC, TS. Hàn Mạnh Tiến, Chủ tịch VACD cho biết, nhiệm vụ của câu lạc bộ là rất quan trọng đối với sứ mệnh của VACD “vì một nền quản trị Việt Nam tốt hơn”, giúp doanh nghiệp nâng tầng năng lực quản trị và hướng đến phát triển bền vững.

Theo ông Tiến, hoạt động của một tổ chức mang tính cộng đồng như CCCC đòi hỏi những người khởi xướng phải chịu trách nhiệm, có sự tâm huyết, bền bỉ, quyết tâm và cả sự hy sinh lợi ích trước mắt cho lợi ích chung của cộng đồng và xã hội.

Đến nay, tính cả CCCC hiện VACD đã có bốn câu lạc bộ chuyên môn, bao gồm các Câu lạc bộ Giám đốc tài chính (CFO), giám đốc nhân sự Việt Nam (VNHR), giám đốc sales và marketing (CSMO).

Các câu lạc bộ đều hoạt động tích cực, có nhiều chương trình, sáng kiến đóng góp hữu ích cho các khía cạnh của quản trị doanh nghiệp Việt Nam và được sự đón nhận từ đông đảo cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Ông Tiến kỳ vọng, CCCC sẽ nối tiếp sự thành công của các câu lạc bộ chuyên môn, từ đó có nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành cùng VACD trên hành trình “vì một nền quản trị doanh nghiệp Việt Nam tốt hơn”.