Thêm một game NFT do người Việt phát triển

Quỳnh Chi - 08:43, 12/11/2021

TheLEADERTrò chơi điện tử HeroVerse chính thức được ra mắt với mô hình chơi khác hoàn toàn so với nhiều trò chơi NFT trên thị trường hiện nay.

Thêm một game NFT do người Việt phát triển
HeroVerse áp dụng mô hình play-and-earn, cân bằng yếu tố giải trí và sinh lời cho người chơi.

Thay vì thu hút người chơi chơi để kiếm tiền (play-to-earn), HeroVerse áp dụng mô hình play-and-earn, cân bằng yếu tố giải trí và sinh lời cho người chơi. 

Loạitrò chơi NFT này được xây dựng trên sự kết hợp của thể loại Match-3 puzzle (kết nối những nhóm đồ vật giống nhau để ghi điểm) và RPG (game nhập vai). Hai yếu tố này giúp game dễ chơi, phù hợp với nhiều đối tượng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chiến thuật hấp dẫn.

Ông Daniel Nguyễn, CEO của HeroVerse cho biết, trò chơi điện tử này không chỉ đang đi đúng lộ trình mà còn đẩy nhanh việc ra mắt một số tính năng mới như Hero Farming giúp tăng trải nghiệm cho người chơi.

Về đồ họa, mỗi nhân vật đều được thiết kế dạng 2D và 3D với yêu cầu hoàn thiện cao nhất. Ngoài ra, với cách chơi của thể loại Match-3 puzzle rất đơn giản, HeroVerse dễ dàng tiếp cận với nhiều người chơi. Mặt khác, trò chơi vẫn đảm bảo sự thử thách khi thêm những yếu tố nhập vai và đội hình chiến thuật.

Đội ngũ phát triển và cố vấn cho dự án này đều là người Việt Nam và có sự hỗ trợ từ Công ty CP RikkeiSoft. 

Ông Tạ Sơn Tùng, Cố vấn kinh doanh của HeroVerse, CEO Rikkeisoft cho biết, HeroVerse được thừa hưởng lợi thế từ thể loại Match-3 puzzle lâu đời, có doanh thu lên tới 6,8 tỷ USD vào năm 2020. 

Trong khi đó, thị trường game NFT đang chứng minh một sức hút to lớn khi tổng giá trị giao dịch liên tục tăng, và được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa. Ông Tùng cho rằng, những yếu tố này giúp HeroVerse được kỳ vọng là game NFT bom tấn khi chính thức ra mắt.

Sau khi ra mắt, HeroVerse dự định đưa đồng HER (token trong game) lên sàn giao dịch CEX (sàn giao dịch tập trung) và tiếp tục phát triển các chương trình chơi trong game như đấu đối kháng vào tháng 1/2022 và đấu đồng đội vào tháng 2/2022.

Hệ sinh thái trong HeroVerse được chi phối bởi hai đồng token gồm HER là loại token cung cấp có giới hạn, được dùng để mua các nhân vật khi bắt đầu chơi và HES là loại token người chơi có thể kiếm được và chi tiêu cho các tính năng trong game.

Người chơi kiếm tiền từ việc bán nhân vật (các hero) và vật phẩm, cho thuê nhân vật, thứ hạng và thực hiện các nhiệm vụ, sự kiện. 

Trước đó, HeroVerse đã gọi vốn thành công 1.7 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và NFT như Icetea Labs; DaoMaker; x21; AU21 Capital...