Thị trường tiền ảo liệu có thể giữ ‘làn sóng xanh’ cho tuần tới?

Phương Anh - 11:49, 02/09/2018

TheLEADERNhững giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác đã có sự chuyển biến tích cực, sắc xanh ngập tràn trên bảng xếp hạng.

Thị trường tiền ảo liệu có thể giữ ‘làn sóng xanh’ cho tuần tới?
Diễn biến giá Bitcoin 48 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin tiếp tục có bước tiến mới khi một lần nữa phá vỡ mốc 7.000 USD và sau đó tăng đều đặn, thậm chí còn chạm ngưỡng 7.250 USD.

Đây là lần thứ hai Bitcoin đạt được ngưỡng quan trọng kể từ đầu tuần, bất chấp báo cáo từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) cho thấy sự sụt giảm vị trí đối với các hợp đồng kỳ hạn Bitcoin phi thương mại vốn đã không được đề cao.

Phân tích kỹ thuật từ CoinDesk cho thấy thị trường gấu trong dài hạn có thể chạm đáy quanh mức 6.000 USD. Việc giá Bitcoin vượt lên trên 8.507 USD - ngưỡng cao nhất tháng 7 sẽ tạo ra sự đảo chiều. Nếu mức đóng cửa tháng dưới 6.000 USD, một đợt bán tháo nữa có khả năng diễn ra.

Giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 1,4% so với 24 giờ trước, duy trì trên 7.000 USD khi dừng ở ngưỡng 7.155 USD, đỉnh cao thứ hai trong 7 ngày qua. So với đầu tuần, đồng tiền này đã tăng giá hơn 7%.

Tốc độ tăng trên kéo vốn hóa thị trường lên mức 123,4 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo giảm nhẹ về mức 52,5%.

Khối lượng trao đổi trong ngày vẫn ở mức thấp với 4,1 tỷ USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số tuần này nhìn chung diễn biến tích cực khi sắc xanh liên tục ngập tràn thị trường khi thông tin Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) đang lên kế hoạch ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum trong năm nay.

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, Ethereum hiện tăng 2,47% so với 24 giờ trước, giao dịch ở mức 292 USD và tiến tới ngưỡng 300 USD. Đồng tiền này đã tăng trưởng khoảng 7% trong tuần này nhưng lại suy giảm gần 29% kể từ đầu tháng.

XPR tăng trưởng nhẹ 1,45%, giao dịch ở mức 0,34 USD.

Bitcoin Cash là cái tên đáng chú ý những giờ qua với tốc độ tăng trưởng hai con số. Chỉ trong 24 giờ, giá Bitcoin Cash đã nhảy vọt 16,5% và nếu loại bỏ mức giá cao trong ngày hôm qua, đồng tiền này đang đạt đỉnh 3 tuần, theo số liệu từ CoinDesk.