Thu nhập của nhân sự IT Việt Nam tăng bất chấp Covid-19

Việt Hưng - 17:18, 21/03/2021

TheLEADERITviec cho ra đời Danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam 2021. Danh sách giúp các nhà tuyển dụng cũng như ứng viên trong lĩnh vực IT hiểu thêm về ngành và môi trường làm việc của những công ty IT đầu ngành.

15 công ty IT được vinh danh trong Danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam năm 2021 thực hiện bởi ITviec gồm: Global Fashion Group, Orient Software Development Corp., Netcompany, Vinova, Giao Hàng Tiết Kiệm, POPS Worldwide, Absolute Software (Vietnam) Ltd, Techbase Vietnam, NFQ Asia, Dr.JOY, Nexus Frontier Tech, VNG Corporation, HARAVAN, Restaff, Sun* Inc.

Năm nay số lượng công ty IT Việt Nam xuất hiện nhiều trong danh sách công ty cho thấy sự phát triển của các công ty IT Việt Nam đang được chú trọng, quan tâm hơn. Cụ thể, các tên tuổi lớn ở Việt Nam đã xuất hiện như Giao Hàng Tiết Kiệm, POPS Worldwide, VNG Corporation, HARAVAN.

Qua các năm, số lượng công ty IT Việt Nam càng xuất hiện dày đặc hơn trong danh sách Công ty IT Tốt nhất Việt Nam cũng thể hiện xu hướng rằng rất có thể sang năm, các công ty Việt Nam sẽ chiếm ưu thế so với các công ty trụ sở nước ngoài.

Singapore và Nhật Bản hiện là hai quốc gia có số lượng công ty "lọt" top nhiều thứ 2 trong danh sách. Hai công ty đứng đầu danh sách là Global Fashion Group và Orient Software Development Corp. đều đến từ "đảo quốc sư tử".

Đặc biệt, ITviec đã chứng kiến sự "tăng vọt" trong số lượng tin tuyển dụng được đăng tuyển trong 2 tuần trước và sau Tết 2021 vừa qua. Cụ thể, chỉ trong thời gian 2 tuần, số lượng tin tuyển tăng từ 1.300 tin lên đến hơn 2.100, tăng trưởng tới 160%.

Thu nhập của nhân sự IT Việt Nam tăng bất chấp Covid-19
Thu nhập của nhân sự IT Việt Nam tăng bất chấp Covid-19

Bất chấp năm 2020 là một năm khó khăn với sự xuất hiện của dịch bệnh, nhiều công ty thông báo rằng họ vẫn có kế hoạch tiếp tục phát triển cơ cấu tổ chức để mở rộng cơ hội việc làm IT với mức lương sẽ tăng ổn định từ 10 đến 20% trong năm 2021.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm sôi động với thị trường tuyển dụng nhân sự ngành IT. Không còn nỗi lo Covid-19 gây nên tình trạng mất việc, các nhân tài IT đã có thể tự tin và lạc quan hơn khi đi tìm việc trong thời điểm này.

Trong danh sách năm nay, có nhiều cái tên lần đầu tiên xuất hiện như là VNG Corporation tại vị trí 12, công ty Dr.JOY tại vị trí số 10 và Absolute Software (Vietnam) Ltd tại vị trí số 7 cùng nhiều doanh nghiệp IT khác.

Ngoài ra, nhiều công ty đã có sự cải thiện rõ rệt trong thứ hạng khi so sánh với các năm trước, cụ thể: Techbase Vietnam từ vị trí 15 (2020) lên vị trí 8 (2021), Netcompany từ vị trí 10 (2020) lên vị trí 3 (2021).

Điều này cho thấy rất nhiều công ty đang phát triển môi trường làm việc, chất lượng công việc cũng như chế độ phúc lợi cho nhân viên ngày càng tốt hơn để đạt Top Danh sách Công ty IT tốt nhất Việt Nam.

Dưới sức ép của đại dịch Covid, nhiều công ty đã triển khai một chiến lược mới để giữ chân các nhân tài. ITviec gọi "chiến lược" này là Cảm Giác Hạnh Phúc – Developer Happiness. Chiến lược đề cao việc mang đến cảm giác hạnh phúc, sự hài lòng cho nhân viên IT nhằm cải thiện tình trạng làm việc gặp nhiều biến động do đại dịch.