Thủ tướng yêu cầu thanh tra các dự án đất vàng của công ty Lã Vọng

Minh Anh - 10:32, 12/06/2018

TheLEADERThủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành đối với các khu đất vàng của Công ty CP Thương mại và dịch vụ Lã Vọng được đổi từ dự án BT.

Thủ tướng yêu cầu thanh tra các dự án đất vàng của công ty Lã Vọng
Lã Vọng sở hữu nhiều nhà hàng lớn

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra các dự án của Công ty CP Thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, xét báo cáo của UBND TP. Hà Nội về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty CP Thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT

Trong đó, một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của các cơ quan liên quan, 

Do đó, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội.

Thủ tướng đề nghị cơ quan Thanh tra kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan đến các khu đất của Công ty Lã Vọng và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Được biết, Công ty CP Thương mại và dịch vụ Lã Vọng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như thương mại dịch vụ, đầu tư tài chính, bất động sản, xây dựng, giáo dục và nông nghiệp.

Hiện tại, công ty này đang nắm giữ nhiều bất động sản trên địa bàn Hà Nội như khu đô thị Louis City tại Đại Mỗ, khu nhà ở cao cấp Ngôi nhà mới, dự án New House Xa La, khu du lịch sinh thái Lã Vọng tại hồ Vai Réo xã phú Cát Huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Bên cạnh đó, công ty này cũng sở hữu một loạt các nhà hàng như nhà hàng Sashimi BBQ Garden (số 2B Nguyễn Thị Thập), nhà hàng Thế Giới Beer Lã Vọng (số 169 Hoàng Ngân), nhà hàng Hải sản Lã Vọng số 2A Nguyễn Thị Thập, nhà hàng Hầm Beer Lã Vọng, số 2C Nguyễn Thị Thập đều thuộc quận Cầu Giấy và nhà hàng Lake View bán đảo Hoàng Cầu.