Tìm doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023

Tùng Anh - 15:27, 05/04/2023

TheLEADERDanh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc biểu dương và tôn vinh các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023
Trao giải Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021

Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc là một trong những hoạt động tiên phong của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc triển khai Chương trình quốc gia khởi nghiệp do Chính phủ phát động. 

Chương trình được tổ chức từ năm 2015 nhằm biểu dương và tôn vinh các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế đang trên đà phục hồi sau muôn vàn sóng gió, rất nhiều doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp. Việc bình chọn và tôn vinh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023 lại càng có ý nghĩa quan trọng.

Theo ban tổ chức, đối tượng được xét trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởinghiệp xuất sắc 2023 là các doanh nhân tuổi không quá 35, đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp đăng ký hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐTV, tổng giám đốc, giám đốc, chủ doanh nghiệp tư nhân, chủ nhiệm hợp tác xã).

Doanh nghiệp của ứng viên tham gia chương trình được thành lập và hoạt động tối thiểu 2 năm và tối đa 10 năm. Những doanh nghiệp có trụ sở theo đăng ký kinh doanh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM cần có doanh thu năm 2022 tối thiểu 4 tỷ đồng. Doanh nghiệp ở các tỉnh thành khác phải có doanh thu năm 2022 tối thiểu 3 tỷ đồng. Các trường hợp ở địa bàn miền núi, kinh tế khó khăn thì doanh thu năm 2022 tối thiểu 2 tỷ đồng. 

Thời hạn các doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia giải thưởng là trước ngày 15/5/2023. Dự kiến, lễ trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2023sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội vào tháng 7/2023.

Được biết, đến nay, chương trình đã tôn vinh và trao danh hiệu cho gần 500 doanh nhân trẻ xuất sắc, hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, là những gương mặt tiêu biểu cho phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam.