Tỷ giá hôm nay 13/7: Đồng Yên đang dần nhường lại sức hấp dẫn an toàn cho USD

Vinh Anh - 12:02, 13/07/2018

TheLEADERĐồng USD đã lấy lại đà tăng mạnh vào hôm qua, đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua so với đồng Yên Nhật

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (13/07) ở mức 22.648 VND/USD, giảm 4 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Vietcombank, BIDV, ACB đang đứng đầu với 23.010 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 23.080 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 13/7: Đồng Yên đang dần nhường lại sức hấp dẫn an toàn cho USD

So với sáng ngày 12/7, Vietcombank, BIDV, Techcombank đều điều chỉnh giá USD lên 5 VND. Vietinbank, Sacombank tăng lần lượt 7 VND và 3 VND ở cả 2 chiều. Riêng HDBank tăng 10 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 6 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó AUD lên nhiều nhất với 0,7%. 4 đồng tiền giảm còn lại với CHF tụt mạnh nhất với 0,67%.

Tỷ giá hôm nay 13/7: Đồng Yên đang dần nhường lại sức hấp dẫn an toàn cho USD 1

Trên thị trường thế giới, đồng USD đã lấy lại đà tăng mạnh vào hôm qua, đạt mức cao nhất trong 6 tháng qua so với đồng Yên Nhật, sau sự phát triển mới nhất trong tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Viash Sreemuntoo, nhà giao dịch chuyên nghiệp tại XE.com, ‘diễn biến này đến từ các giao dịch đầu cơ. Dường như đồng yên Nhật đang dần mất đi sức hấp dẫn an toàn trong bối cảnh biến động của thị trường’.

Fawad Razaqzada, Nhà phân tích tiền tệ của Forex.com nhận định, ‘Các nhà đầu tư đang rất ưa chuộng đồng USD’.

Lợi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ đã tăng lên sau khi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ mới công bố hôm qua, cho thấy áp lực lạm phát ổn định. Điều này cho phép Fed tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018 và đồng USD cũng được hưởng lợi.

‘Trên hết, nền kinh tế Mỹ đã cho thấy nó đang hoạt động tốt và lợi suất trái phiếu tăng khá, và những yếu tố này khiến đồng USD trở thành đồng tiền an toàn trong bối cảnh hiện nay’, theo Koji Fukaya, Chủ tịch FPG Securities.

Tỷ giá hôm nay 13/7: Đồng Yên đang dần nhường lại sức hấp dẫn an toàn cho USD 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Trong khi đó, đồng bảng Anh vẫn yếu, giảm 0,2%, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/7 khi nhà đầu tư vẫn còn lại lo ngại về sự từ chức hàng loạt của các nhà lãnh đạo cấp cao tại Anh khiến con đường Brexit của Thủ tướng Theresa May trở nên gian nan hơn.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.