Tỷ giá hôm nay 18/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng giá USD

Vinh Anh - 12:21, 18/05/2018

TheLEADERNhiều ngân hàng bắt đầu tăng giá trở lại đồng USD như trên biểu giá Vietcombank tính đến 11h sáng nay ở mức 22.745 (mua vào) - 22.815 (bán ra).

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố hôm nay (18/5) ở mức 22.590 VND/USD, tăng 6 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 11h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.753 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV, HDBank, VIB niêm yết ở mức thấp nhất 22.810 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 18/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng giá USD

So với sáng ngày 17/5, Vietcombank, Vietinbank, ACB đều điều chỉnh giá USD lên 10 VND. BIDV, Techcombank, HDBank tăng 5 VND. Sacombank tăng 7 VND ở cả 2 chiều.

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng điều chỉnh giảm, trong đó JPY lên mạnh nhất với 0,75%. Riêng CHF tăng 0,05%; USD và HKD tăng 0,04%, EUR không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 18/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng giá USD 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đang lơ lửng trên mức cao nhất trong 5 tháng qua. Nhiều yếu tố đang hỗ trợ đồng bạc xanh như lợi suất trái suất chính phủ Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 7 năm.

Đồng tiền đối thủ lớn nhất của đồng USD là đồng Euro thì đang suy yếu khi vấp phải các bất ổn địa chính trị tại khu vực này.

Đồng tiền từ các đối tác thương mại của Mỹ trong Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ cũng đã yếu hơn vào thứ Năm, khi những người tham gia thị trường tiếp tục chờ đợi một thỏa thuận về nguyên tắc dự kiến được đưa ra trong tháng này. Thủ tướng Canada cho biết trước đó rằng điều khoản Mỹ yêu cầu sẽ đưa Nafta lên đàm phán 5 năm một lần.

Tỷ giá hôm nay 18/5: Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng giá USD 2
Diễn biến chỉ số đồng USD trong sáng nay. Nguồn: Bloomberg

Các nhà đầu tư quan tâm tới tình hình châu Âu đang tỏ ra khá lo lắng. Sau báo cáo nổi lên vào thứ Tư, một dự thảo đề xuất từ 2 đảng dân chủ chính của Ý về việc thành lập một liên minh cầm quyền và có thể thay đổi hoàn toàn mối quan hệ của nước này với phần còn lại của châu Âu. Diễn biến này đang tác động tiêu cực tới đồng Euro và làm đà giảm của đồng tiền này chưa thể đoán được điểm dừng.

Thêm nữa, Anh có thể là một phần của liên minh thuế quan của Liên minh châu Âu vào năm 2021 trong một nỗ lực để tránh một biên giới cứng với Ireland. Điều này đã khiến đồng tiền nước này hồi phục nhẹ.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.