Tỷ giá hôm nay 7/6: Đồng Euro tăng mạnh

Vinh Anh - 11:26, 07/06/2018

TheLEADERĐồng Euro tiếp tục tăng mạnh so với đồng USD khi diễn biến tại khu vực đồng tiền chung đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 7/6 đến 13/6.

So với tuần trước, có 8 ngoại tệ được điều chỉnh tăng, trong đó, AUD lên mạnh nhất với 1,8%. Còn JPY giảm 1,34% và HKD giảm 0,12%.

Tỷ giá hôm nay 7/6: Đồng Euro tăng mạnh

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (7/6) ở mức 22.562 VND/USD, giảm 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.775 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV, ACB, HDBank niêm yết ở mức thấp nhất 22.840 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 7/6: Đồng Euro tăng mạnh 1

So với sáng ngày 6/6, Vietcombank, BIDV, Techcombank, HDBank đều điều chỉnh giá USD giảm 5 VND. VPBank, Vietinbank giảm lần lượt 10 VND, 4 VND. Sacombank tăng 4 VND (mua vào) và 3 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 6 đồng điều chỉnh tăng, trong đó EUR lên nhiều nhất với 0,55%. Còn 4 đồng tiền giảm thì JPY tụt mạnh nhất với 0,28%.

Tỷ giá hôm nay 7/6: Đồng Euro tăng mạnh 2

Trên thị trường thế giới, đồng Euro tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với đồng bạc xanh. Luồng thông tin gần đây cho biết Ngân hàng trung ương châu Âu đã sẵn sàng thảo luận về việc kết thúc chương trình nới lỏng định lượng trong cuộc họp tuần tới. Đây là một chương trình mua trái phiếu với khối lượng lớn của ECB trong nhiều năm qua nhằm bơm tiền vào nền kinh tế để thúc đẩy tăng trưởng.

Theo Jens Weidmann, Giám đốc ngân hàng trung ương Đức, ECB giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay là hợp lý. Trong khi đó, về phía Hà Lan lại cho rằng không có lý do gì để tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng. Những bình luận trên đã hỗ trợ tích cho đà tăng trở lại của đồng Euro.

Tỷ giá hôm nay 7/6: Đồng Euro tăng mạnh 3
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Cẳng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác kinh tế lớn của Mỹ vẫn đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Vừa qua, Mexico đang công bố biểu thuế mới cao hơn đối với mặt hàng nhập khẩu bourbon, thịt lợn và pho mát từ Mỹ. Đây được xem là một động thái trả đũa sau khi Mỹ tiếp tục áp thuế nhập khẩu các sản phẩm nhôm thép của Mexico có hiệu lực từ đầu tháng này.

Các nhà lãnh đạp của nhóm G7 sẽ thảo luận về thương mại tại hội nghị thượng đỉnh ở Canada vào thứ Sáu và thứ Bảy tuần này.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.