Ứng dụng giao đồ ăn Baemin có tân Tổng giám đốc

Việt Hưng - 09:03, 27/01/2022

TheLEADERTân CEO Baemin Việt Nam - ông Jinwoo Song sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho các hoạt động của Baemin, gồm giao thức ăn, Baemin đi chợ, Bếp nhà Baemin (Baemin Kitchen) và Baemin Studio.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin vừa bổ nhiệm ông Jinwoo Song làm Tổng giám đốc tại Việt Nam từ đầu năm 2022, thay cho ông Kiwan Ihn, người sẽ đảm nhiệm vị trí mới là Giám đốc khu vực của liên doanh Woowa DH Asia.

Gia nhập Baemin vào tháng 4/2021 với vị trí Giám đốc chiến lược cấp cao, ông Jinwoo đã tích cực tham gia vào các dự án trọng tâm, giúp công ty này tăng trưởng lợi nhuận, phát triển mô hình kinh doanh mới...

Trước đó, ông Jinwoo từng làm việc cho một quỹ đầu tư tư nhân của Hàn Quốc với vị trí Phó Chủ tịch, giữ nhiều chức vụ lãnh đạo cấp cao ở các doanh nghiệp như Samsung Electronics EU và McKinsey & Company. Ông tốt nghiệp chương trình MBA tại trường kinh doanh IDM ở Thụy Sỹ.

Với cương vị mới, ông Jinwoo sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho các hoạt động của Baemin tại Việt Nam, bao gồm giao thức ăn, Baemin đi chợ, Bếp nhà Baemin (Baemin Kitchen) và Baemin Studio.

Ứng dụng giao đồ ăn Baemin có tân Tổng giám đốc
Ứng dụng giao đồ ăn Baemin có tân Tổng giám đốc

Ông Jinwoo cho biết: "Tôi biết rằng thị trường giao đồ ăn hiện tại vô cùng cạnh tranh và 2022 sẽ là một năm quan trọng mà Baemin cần tập trung vào vấn đề phát triển bền vững".

Tại Việt Nam, Baemin gia nhập thị trường vào tháng 5/2019 và hiện có mặt tại 21 tỉnh, thành trên cả nước, bao gồm 5 thành phố lớn TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng. Đại diện ứng dụng này cho biết có kế hoạch tiếp tục mở rộng dịch vụ cũng như phạm vi hoạt động sang những địa phương mới trong thời gian tới.

Tại Hàn Quốc, Baemin thực sự là một "thế lực", tiền thân là ứng dụng Baedal Minjok, ra mắt vào năm 2010. Sau này, các đơn đặt đồ ăn hàng tháng của ứng dụng đã tăng từ khoảng 5 triệu vào đầu năm 2015 lên hơn 20 triệu vào tháng 7 năm 2018.

Baedal Minjok chứng kiến sự gia tăng số lượng người dùng hàng tháng từ 3 triệu lên 8 triệu trong cùng kỳ. Ngày 21/12/2018, ứng dụng đã được đầu tư thêm 320 triệu USD từ Hillhouse Capital, Sequoia Capital và GIC nâng giá trị Woowa Brothers lên 2,6 tỷ USD.

Đầu năm 2020, Delivery Hero (Đức) chi 4 tỉ USD mua lại Woowa Brothers của Hàn Quốc. Tương tự các công ty đa quốc giá như Grab, hay Go-Jek, Baemin sở hữu tiềm lực tài chính dồi dào.

Cùng thời điểm, Woowa Brothers - đơn vị vận hành và phát triển ứng dụng Baemin thâu tóm Vietnammm. Đội ngũ vận hành ứng dụng Vietnammm trước đây cũng sẽ đảm nhiệm những vai trò mới tại Baemin Việt Nam.