Ứng dụng gọi xe Be tiến nhanh đến điểm hòa vốn

Việt Hưng - 15:45, 28/10/2020

TheLEADERBe Group là một trong những số ít doanh nghiệp Việt Nam nhận giải thưởng "Fast enterprise - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh" từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia.

Công ty Cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be vừa nhận được giải thưởng "Kinh doanh xuất sắc châu Á" (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA), hạng mục "Fast enterprise - Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh".

Be Group là một trong những số ít doanh nghiệp Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. Chỉ sau gần 2 năm hoạt động Be Group đã vươn lên giữ vị trí số 2 tại thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam - một trong những thị trường phát triển nhất của lĩnh vực này trong khu vực Châu Á.

Be Group đã vượt qua nhiều doanh nghiệp khác cùng nhiều vòng tuyển chọn và các yêu cầu khắt khe khác của tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. Cụ thể, các ứng viên sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu của Enterprise Asia, sau đó bản tổ chức sẽ phân tích hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp.

Ban tổ chức còn thực hiện những nghiên cứu đánh giá độc lập chuyên sâu (external research) về doanh nghiệp thông qua những nguồn dữ liệu tin cậy khác nhau (báo cáo nghiên cứu thị trường, thông tin trên các phương tiện truyền thông và một số ý kiến khách quan của các Chuyên gia kinh tế tại Châu Á và Việt Nam). Enterprise Asia sẽ tổng hợp lại các kết quả và đánh giá tổng thể một lần nữa, từ đó đưa ra kết quả cuối cùng.

Ứng dụng gọi xe Be tiến nhanh đến điểm hòa vốn
Ứng dụng gọi xe Be tiến nhanh đến điểm hòa vốn

Bà Nguyễn Hoàng Phương - CEO Be Group cho biết: "Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng những thành quả và nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên của Be Group trong suốt gần 2 năm qua".

Theo bà Phương, khi Covid-19 diễn ra, một mặt, Be Group đã cải tiến quy trình vận hành, giúp tối ưu hóa chi phí và bộ máy; mặt khác tận dụng khả năng công nghệ để tung ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu mới của thị trường.

Nhờ đó, Be Group có khả năng phục hồi nhanh hơn những startup khác và là công ty đầu tiên trên thị trường gọi xe công nghệ đạt điểm hòa vốn ngay trong năm thứ hai hoạt động, tiến đến có lãi vào 2021.

Tiến sĩ Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia đánh giá: "Đại dịch cũng đã mang lại những cơ hội mới bằng những cách thức khác nhau. Cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy rằng các Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tốt để có thể tìm cách đáp ứng các nhu cầu hiện có hoặc mới xuất hiện theo cách mới".

Ông nói thêm, đây là bằng chứng rõ ràng rằng tinh thần kinh doanh đổi mới, có trách nhiệm là động lực thiết yếu để giúp nền kinh tế tăng trưởng và thịnh vượng.

Theo vị chuyên gia, Việt Nam vẫn là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Gần đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á báo cáo rằng nền kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 1,8% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch và quay trở lại mức 6,3% vào năm 2021.

Asia Pacific Enterprise Award - APEA là Chương trình giải thưởng về kinh doanh uy tín hàng đầu Khu vực Châu Á. APEA vinh danh những Doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật với những phẩm chất và thành quả vượt trội, xây dựng những doanh nghiệp thành công song song với việc tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Fast Enterprise Award - "Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh" là hạng mục giải thưởng nhằm vinh danh những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu, khách hàng, độ bao phủ,… vượt bậc trong những năm gần đây.

Doanh nghiệp Việt Nam đạt giải thưởng APEA hiện nay chiếm 0,5% trên tổng số doanh nghiệp khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt giải.