Ứng dụng SoBanHang nhận đầu tư 1,5 triệu USD

Việt Hưng - 08:22, 06/09/2021

TheLEADERSoBanHang tự tin giúp cửa hàng tạp hoá, tiểu thương cạnh tranh với các mô hình lớn hơn như siêu thị và cửa hàng tiện lợi khi các biện pháp giãn cách được gỡ bỏ.

SoBanHang - một ứng dụng sổ sách kế toán dành cho các nhà bán lẻ nhỏ, cửa hàng tạp hoá, vừa nhận được 1,5 triệu USD từ FEBE Ventures, công ty VC Class 5 có trụ sở tại Mỹ và các cá nhân như ông Kevin P. Ryan, người sáng lập Business Insider.

Với khoản đầu tư mới, startup này mong muốn giúp các nhà bán lẻ nhỏ, tiểu thương tạo ra các cửa hàng trực tuyến và quản lý đơn đặt hàng dễ dàng.

Bên cạnh đó, SoBanHang còn dự định cung cấp thêm các dịch vụ tài chính, như cung cấp các khoản vốn vay lưu động cho chủ các cửa hàng tạp hoá, tiểu thương, mà họ không cần có ví điện tử hay tài khoản ngân hàng.

Theo nghiên cứu của SoBanHang, các cửa hàng tạp hoá, tiểu thương đều phục vụ khách hàng ở xung quanh cửa hàng, chỉ cách họ vài kilomet và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi. Họ làm mọi thứ trên giấy từ việc ghi đơn hàng đến ghi phiếu thanh toán

 Vì thế, SoBanHang không sử dụng các hệ thống hay quy trình quá phức tạp, buộc chủ cửa hàng phải sử dụng ứng dụng giao hàng của bên thứ ba với chi phí quá cao.

Ứng dụng SoBanHang nhận đầu tư 1,5 triệu USD
Ứng dụng SoBanHang nhận đầu tư 1,5 triệu USD

Ông Bùi Hải Nam Bùi - Đồng sáng lập SoBanHang tin rằng, startup có thể giúp cửa hàng tạp hoá, tiểu thương cạnh tranh với các công ty lớn hơn như siêu thị và cửa hàng tiện lợi khi các biện pháp giãn cách được gỡ bỏ.

"Người mua và người bán chỉ cách nhau vài bước chân đi bộ. Vì vậy, khi kết nối, người mua có thể thực hiện giao dịch đặt hàng, sau đó các nhà bán lẻ sẽ tự giao hàng và thu tiền tận nơi", ông Hải Nam Bùi cho biết.

Từ khi ra mắt, SoBanHang nhận được gần 20.000 người đã đăng ký, nhiều người trong số đó lần đầu bán hàng qua mạng. SoBanHang có thể dùng cho mọi nhà bán lẻ nhưng trong thời gian dịch bệnh, dùng nhiều nhất là các cửa hàng tiện lợi và thực phẩm.

Ứng dụng SoBanHang do hai anh em Bùi Hải Nam và Bùi Hải Long phát triển cho các tiểu thương tại Việt Nam giúp các cửa hàng "số hóa" cuốn sổ cái truyền thống của mình.

Bùi Hải Nam sáng lập Datamart Solutions, nền tảng phân tích và tự động hóa dữ liệu, đồng thời làm việc tại Lazada. Trong khi đó, Bùi Hải Long có vài năm ở vị trí quản lý tại Lazada trước khi giữ chức Giám đốc Công nghệ và Giám đốc Phân tích tại Landers Superstore, một chuỗi siêu thị Philippines.

"Gần đây nhiều tiểu thương bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 và cạnh tranh. Chúng tôi quyết tâm xây dựng giải pháp công nghệ này giúp họ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển", đại diện SoBanHang nói.