Ứng dụng tiếng Anh Chip Chip nhận vốn từ quỹ ngoại

Việt Hưng - 14:14, 14/07/2020

TheLEADERRa mắt từ đầu năm 2019, ứng dụng Chip Chip là nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em với hàng trăm giáo viên Philippines giỏi. Hiện đang có hơn 2.000 lớp học mỗi tháng diễn ra trên nền tảng Chip Chip.

Ứng dụng tiếng Anh Chip Chip nhận vốn từ quỹ ngoại

Khác với các trung tâm online dạy qua phần mềm Zoom, Skype, đội ngũ các kỹ sư công nghệ của Chip Chip xây dựng hệ thống học tập chuyên biệt, đồng bộ, hoàn chỉnh giúp trải nghiệm học tập trở nên dễ dàng, thuận tiện với cả phụ huynh và học sinh.

Từ định vị khác biệt, trường học Tiếng Anh trực tuyến Chip Chip vừa qua đã nhận được đầu tư từ Quỹ đầu tư Reapra có trụ sở tại Singapore. Hiện đang có hơn 2.000 lớp học mỗi tháng diễn ra trên nền tảng Chip Chip.

Với sự hậu thuẫn tài chính từ Quỹ đầu tư Reapra, phía Chip Chip cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp chương trình học, phát triển nền tảng công nghệ tập trung vào cá nhân hóa việc học phù hợp với năng lực học tập của từng học viên.

Đại diện Quỹ Reapra - Bà Priscilla chia sẻ: "Quyết định đầu tư vào Chip Chip của Reapra dựa trên cơ sở hợp tác chung kết hợp với triết lý và phương pháp kinh doanh của chúng tôi. Chip Chip đã được xây dựng với sứ mệnh lớn lao đó là hỗ trợ và đầu tư vào thế hệ sau thông qua giáo dục - đây cũng là lĩnh vực đầy hứa hẹn đã được đánh giá bởi Hội đồng nghiên cứu của Reapra. Chúng tôi hy vọng góp phần kiến tạo doanh nghiệp bền vững để từ đó tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái giáo dục trực tuyến tại Việt Nam".

Ứng dụng tiếng Anh Chip Chip nhận vốn từ quỹ ngoại
Ứng dụng tiếng Anh Chip Chip nhận vốn từ quỹ ngoại

Ra mắt từ đầu năm 2019, ứng dụng Chip Chip là nền tảng học Tiếng Anh trực tuyến dành cho trẻ em với hàng trăm giáo viên Philippines giỏi.

Ông Hồ Trung Dũng, Đồng sáng lập và CEO của Chip Chip chia sẻ: "Tham vọng của chúng tôi là xây dựng một mô hình học trực tuyến hoàn toàn mới, áp dụng các công nghệ học tập tiên tiến để giúp việc học Tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam trở nên thuận tiện, hiệu quả với mức phí hợp lý hơn".

Trong bối cảnh học trực tuyến bùng nổ sau đại dịch Covid-19, ứng dụng Chip Chip không định vị là một trung tâm Tiếng Anh dạy online thông thường hay là một giải pháp tình thế khi học sinh không thể đến trường. Đặc biệt, ứng dụng Chip Chip mang đến một giải pháp tối ưu cho việc học Tiếng Anh trực tuyến.

Theo các chuyên gia giáo dục, nhiều chương trình học tiếng Anh online chưa được thiết kế phù hợp với việc học trực tuyến, vốn thiếu ổn định, không thân thiện với trẻ em và hạn chế tương tác hai chiều.

Đội ngũ giáo viên chưa được đào tạo bài bản phù hợp với việc dạy học trực tuyến, phụ huynh khó sát sao tiến độ cũng như hiệu quả học tập của trẻ cũng là những nhược điểm của phương pháp học này.

Chip Chip với mục tiêu tạo mô hình học trực tuyến mới, áp dụng các công nghệ học tập tiên tiến, giúp việc học Tiếng Anh cho trẻ em Việt Nam trở nên thuận tiện, mức phí hợp lý, trường học Tiếng Anh trực tuyến 1-1 với giáo viên nước ngoài.