Ví điện tử WePay của VCCorp về tay GoJek

Việt Hưng - 11:09, 15/09/2020

TheLEADERVới việc thâu tóm Wepay, Gojek đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình tại Việt Nam, bên cạnh GoRide (dịch vụ gọi xe), GoFood (giao đồ ăn) và GoSend (dịch vụ giao hàng).

Gojek Việt Nam sau khi hợp nhất thương hiệu với Go-Viet đã vừa thâu tóm thành công Công ty TNHH Dịch vụ Thanh toán WePay.

WePay tiền thân là SohaPay - một sản phẩm của VCCorp, được cấp giấy phép cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào tháng 3/2017.

Thương vụ được diễn ra vào khoảng tháng 8/2020. Cổng đăng ký thông tin doanh nghiệp quốc gia ghi nhận người đại diện pháp luật của WePay đã đổi từ ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp sang các ông Phùng Tuấn Đức và Pablo Malay.

GoJek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp
GoJek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp

Ông Phùng Tuấn Đức hiện là CEO Gojek Việt Nam và cũng là Tổng giám đốc mới của WePay. Trong khi ông Pablo Malay - cố vấn của Gojek Singapore là Chủ tịch WePay.

WePay trước đó cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ, được cấp phép hoạt động ví điện tử từ năm 2017.

Với việc thâu tóm Wepay, Gojek đã hoàn thiện hệ sinh thái của mình tại Việt Nam, bên cạnh GoRide (dịch vụ gọi xe), GoFood (giao đồ ăn) và GoSend (dịch vụ giao hàng).

Với việc hoàn thiện hệ sinh thái có thanh toán không tiền mặt, ví điện tử sẽ giúp Gojek thuận lợi hơn trong việc các mục tiêu chiến lược tại thị trường Việt Nam.

Chẳng hạn trên thị trường gọi xe công nghệ, Grab đang liên kết với Moca, còn Be bên cạnh ví điện tử riêng vẫn đang hợp tác cùng Momo.