Doanh nghiệp
Viettel Post báo lãi lớn ngay trước thời điểm lên sàn UPCom
Lũy kế 9 tháng đầu 2018, Viettel Post đạt 3.238 tỷ đồng doanh thu và 193 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 9,4% và 59% so với cùng kỳ 2017.
Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2018 với mức doanh thu 1.334 tỉ đồng, tăng 24% và lợi nhuận sau thuế đạt 76 tỉ đồng, tăng 58% so với quý 3 năm ngoái.
Lũy kế 9 tháng đầu 2018, Viettel Post đạt 3.238 tỷ đồng doanh thu và 193 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng 9,4% và 59% so với cùng kỳ 2017.
Mảng kinh doanh chính của công ty là dịch vụ chuyển phát tiếp tục tăng trưởng mạnh và đóng góp khoảng 80% doanh thu của Viettel Post. Còn lại, mảng bán hàng và hoạt động khác chiếm gần 20%.
Kế hoạch kinh doanh năm 2018, công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.730 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 271 tỉ đồng. Sau 9 tháng, Viettel Post đã thực hiện được 68,5% chỉ tiêu doanh thu và 71% chỉ tiêu lợi nhuận.
Mới đây Viettel Post đã đề nghị Trung tâm Lưu trữ Chứng khoán Việt Nam (VSD) ngừng nhận hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán của tổng công ty kể từ ngày 16/11 nhằm đăng ký giao dịch cổ phiếu tại sàn giao dịch UPCom.
Công ty sẽ sử dụng danh sách cổ đông tại ngày 10/10 để phục vụ cho việc nộp hồ sơ đăng ký giao dịch cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là VTP.
Cơ cấu cổ đông của Viettel Post tính đến ngày 30/9 gồm Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) nắm giữ 68,08% vốn điều lệ, tiếp đến là Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital sở hữu 5,08% vốn. Các cổ đông khác sở hữu 26,84% vốn còn lại.
Viettel Post sẽ là đơn vị thứ 3 của tập Viettel đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán trong số 4 công ty đại chúng của Tập đoàn, sau Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, Tổng công ty Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global).
Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường tổ chức vào ngày 20/10, Viettel Post đã thay đổi Chủ tịch HĐQT. Theo đó, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ông Hoàng Sơn trở thành Tân Chủ tịch HĐQT thay thế cho người tiền nhiệm là Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - Đỗ Minh Phương.
Viettel Global lỗ 2.000 tỷ đồng tại các thị trường Châu Phi
Biên lợi nhuận gộp quý 2 của Viettel Global cao nhất 4 năm
Viettel Global vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm với tổng doanh thu hợp nhất đạt 8.003 tỷ đồng.
Tân chủ tịch Hội đồng quản trị của Viettel Global từng lái xe giao hàng cho KFC
Trước khi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Viettel Global, ông Lê Đăng Dũng đã có hơn 20 năm gắn bó với Tập đoàn Viettel.
Vinamilk, Vietcombank, Viettel, Vingroup là những nơi làm việc tốt nhất
Theo khảo sát, 4/10 các công ty được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 đều là các doanh nghiệp trong nước.
Đến năm 2020 vốn điều lệ của Viettel là 300 nghìn tỷ đồng
Năm 2017, tập đoàn Viettel ước đạt doanh thu 249.300 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 43.936 tỷ đồng, vốn điều lệ được xác định trong bản điều lệ mới công bố là 121.520 tỷ đồng
'Mắc kẹt' tại dự án Thịnh Liệt, Tổng công ty Licogi mất cân đối tài chính nghiêm trọng
Khó khăn tại các dự án lớn trong nhiều năm ảnh hưởng lớn tới Licogi, khiến công ty kiểm toán đặt dấu hỏi về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.
Bỏ thuế khoán khiến Bóng đèn phích nước Rạng Đông mất hàng trăm tỷ đồng
Với hệ thống 24.000 điểm bán trên khắp cả nước, phần nhiều là hộ kinh doanh, RAL dự báo, áp lực chi phí khiến các đại lý là hộ kinh doanh yêu cầu RAL giảm giá và tăng chiết khấu.
'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings
Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.
Nhựa Duy Tân về tay người Thái
Sau khi mua 70% cổ phần Nhựa Duy Tân vào năm 2021, Tập đoàn SCG (Thái Lan) vừa tiếp tục chi thêm 2.825 tỷ đồng để nắm 100% vốn công ty.
Thế Giới Di Động có thể lấn sân siêu ứng dụng đối đầu Grab, Shopee
Thế Giới Di Động sẽ có những "vũ khí" gì trong cuộc đua siêu ứng dụng, vốn đang là sân chơi của các tập đoàn đa quốc gia?
FPT trở thành đối tác công nghệ chiến lược toàn cầu của Airbus
Thỏa thuận này mở ra cơ hội để FPT tham gia các dự án của Airbus trong các lĩnh vực dịch vụ khách hàng, dữ liệu lớn và điện toán đám mây.
Becamex - Đèo Cả trúng thầu đường Vành đai 4 đoạn Bình Dương
Dự án xây dựng đường Vành đai 4 TP.HCM đoạn cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn được giao cho Liên doanh Becamex - Đèo Cả.
Nâng tầm trải nghiệm với xe giường nằm cao cấp thế hệ mới Thaco Mobihome 120
Thaco auto vừa giới thiệu mẫu xe giường nằm cao cấp thế hệ mới - Thaco Mobihome 120, với thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tiện ích, khả năng vận hành ổn định, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và du lịch đường dài.
Tăng cường hướng dẫn hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử
Thủ tướng giao nhiệm vụ hướng dẫn hộ kinh doanh hiểu rõ lợi ích cũng như trách nhiệm sử dụng hóa đơn điện tử, đặc biệt là loại hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền.
Sun Group lập Hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
Bộ Xây dựng hôm nay đã cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không số 01/2025/GPKDVCHK cho Công ty TNHH Mặt trời Phú Quốc (tên thương hiệu Sun PhuQuoc Airways).
Giám đốc SSI: Tài sản số sẽ tiến hóa nhanh gấp 10 lần chứng khoán
Với những tiềm năng của tài sản số, phía SSI mong muốn trở thành trung tâm của thị trường này, khi có cơ chế thí điểm sàn giao dịch.
VinFast tổ chức sự kiện 'Đổi xăng lấy điện' tại Hà Nội, TP.HCM
Sau thành công tại Hải Phòng và Đà Nẵng, sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” của VinFast được kỳ vọng sẽ tiếp tục bùng nổ, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại Hà Nội và TP.HCM.