Vingroup đặt mục tiêu doanh thu 145.000 tỷ đồng

Trần Anh - 15:40, 28/05/2020

TheLEADERTập đoàn Vingroup cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, hướng đến cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt trong hệ sinh thái tập đoàn.

Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020.

Năm ngoái Vingroup ghi nhận doanh thu đạt hơn 130.036 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 7.717 tỷ đồng, lần lượt tăng 7% và 24% so với năm 2018. Kết quả trên diễn ra trong bối cảnh Tập đoàn đang tập trung tái cấu trúc, tập trung nguồn lực cho ba trụ cột: Công nghiệp, Công nghệ và Thương mại dịch vụ.

Ở lĩnh vực công nghiệp, hoạt động sản xuất ô tô lần đầu tiên mang lại doanh thu cho Vingroup. Tính đến cuối năm 2019, công ty đã nhận được 17.200 đơn đặt hàng xe ô tô và 50.000 đơn đặt hàng xe máy điện. 

Riêng mảng thiết bị điện tử, VinSmart đã bán ra thị trường 600.000 điện thoại Vsmart, chiếm 7,5% thị phần điện thoại di động tại thời điểm cuối tháng 12/2019; đồng thời ra mắt thành công 5 mẫu Tivi thông minh thế hệ mới.

Trong lĩnh vực công nghệ, Vingroup đã triển khai các Viện nghiên cứu về Dữ liệu lớn, Trí tuệ nhân tạo, IoT, Bảo mật… Với hệ sinh thái số, VinID đã đạt 9 triệu khách hàng.

Tại trụ cột thứ ba - thương mại dịch vụ, các thương hiệu Vinhomes, Vincom Retail và Vinpearl tiếp tục mở rộng hệ thống và chất lượng dịch vụ 5 sao tiêu chuẩn quốc tế. Các mảng Giáo dục, Y tế, Thể thao – Văn hóa tiếp tục hoạt động theo định hướng không vì lợi nhuận, phục vụ xã hội và cộng đồng.

Bước sang năm 2020, Tập đoàn Vingroup và các công ty thành viên đã chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, ngay khi yêu cầu giãn cách xã hội được gỡ bỏ, Vingroup đã lập tức khôi phục hoạt động kinh doanh, nhanh chóng đưa ra các chương trình kích cầu cũng như tích cực hỗ trợ, đồng hành các đối tác cùng vượt qua khó khăn.

Ban lãnh đạo công ty cho biết trong các quý còn lại, Vingroup sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường; đẩy mạnh công cuộc Chuyển đổi số, hướng đến cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và trải nghiệm tiện lợi, giá trị và xuyên suốt trong hệ sinh thái Vingroup.

Tại ĐHCĐ, tập đoàn đã thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2020 bao gồm doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh khoảng 145.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế khoảng 5.000 tỷ đồng.