VnTrip thâu tóm startup đặt phòng nhà nghỉ QuickStay

Việt Hưng - 12:07, 25/11/2020

TheLEADERSau khi hợp nhất, ông Nguyễn Thành Việt - CEO QuickStay sẽ đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Vntrip.

VnTrip thâu tóm startup đặt phòng nhà nghỉ QuickStay
VnTrip thâu tóm startup đặt phòng nhà nghỉ QuickStay

Vntrip vừa thông báo mua lại ứng dụng QuickStay. QuickStay được biết đến là ứng dụng đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ theo giờ nhanh chóng và dễ dàng với ưu đãi cực lớn về giá. Công cụ hỗ trợ người dùng định vị địa điểm chính xác, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

QuickStay lấy cảm hứng từ mô hình đặt phòng Yanojla của Hàn Quốc. Công ty được định giá đến một tỷ USD trong năm 2019. Tại thị trường Việt Nam, QuickStay cho phép người dùng tự động hóa toàn bộ quá trình đặt phòng theo giờ.

Sau khoảng 1 năm ra đời, ứng dụng Quickstay đã có 1.000 nhà nghỉ và khách sạn tham gia hệ thống, gần 130.000 lượt tải ứng dụng, hơn 70.000 người dùng đăng ký và sử dụng ứng dụng để đặt phòng.

CEO QuickStay - Nguyễn Thành Việt chia sẻ, hệ sinh thái đa dạng và cộng đồng người dùng của Vntrip sẽ giúp QuickStay nhận được những sự hỗ trợ tốt, tiếp tục tăng trưởng. Sau khi hợp nhất, ông Nguyễn Thành Việt sẽ đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Vntrip.

Trước đó, vào năm 2018, Vntrip cũng đã từng mua lại Atadi.vn, một trang web chuyên săn vé rẻ và cũng là top 10 đại lý vé máy bay ở Việt Nam.

Gần đây, Vntrip công bố huy động thành công số tiền lên đến 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, nhưng không đề cập cụ thể tên của nhà đầu tư. Được biết, Vntrip là hệ thống website & ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Vntrip.vn được sáng lập bởi ông Lê Đắc Lâm, một doanh nhân thuộc thế hệ 8X. Tháng 7/2016, Vntrip.vn nhận đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần của Alibaba.

Một năm sau đó, Vntrip.vn lại tiếp tục nhận được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Tới tháng 8/2018, Vntrip.vn huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD. Và vào tháng 5/2019, Vntrip.vn tiếp tục gọi vốn thành công từJubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mạo hiểm xuyên biên giới.