Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản Phát Đạt đặt cược vào các dự án BT

Quỹ đất trong tương lai của Công ty Bất động sản Phát Đạt sẽ đến từ các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT).

Hơn 200 cuộc kiểm toán nhà nước được tiến hành trong năm 2018

Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2018 của Kiểm toán Nhà nước, sẽ có hơn 200 cuộc kiểm toán được tiến hành trong năm 2018.

Quỹ đất của Văn Phú – Invest có gì đặc biệt?

Tổng quỹ đất của Văn Phú –Invest vẫn khiêm tốn so với nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết nhưng trong số đó có những mảnh đất mà nhiều ‘ông lớn’ muốn sở hữu cũng không được.

Văn Phú - Invest gom quỹ đất ‘khủng’ trước khi niêm yết

Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest tích luỹ được để đầu tư bất động sản lên đến 236ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP. HCM.

Bộ Tài chính nói gì về vốn tín dụng cho dự án cao tốc Bắc-Nam?

Bộ Tài chính vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của Ngân hàng Nhà nước việc cho vay với các dự án hợp tác công-tư (PPP) trong thời gian tới cần tiếp tục theo cơ chế thương mại hiện hành.

GS. Đặng Hùng Võ: "Chắc chắn có lợi ích nhóm trong các dự án BT"

Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, các dự án đổi đất lấy hạ tầng hay các dự án BT hiện nay còn nhiều vấn đề như trục lợi, không minh bạch, xác định giá trị chưa rõ ràng, gây ra nhiều thiệt hại là do khung pháp lý chưa phù hợp cũng như xảy ra tình trạng lợi ích nhóm.

Thủ tướng chỉ đạo rà soát và khắc phục các hạn trong chế đầu tư BOT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo rà soát toàn diện các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT, BT, định hướng lập các trạm thu phí, khắc phục triệt để các hạn chế, bất cập trong thời gian vừa qua.

Động lực tăng trưởng của Việt Nam, cần gỡ nhanh các điểm nghẽn

Bối cảnh hiện nay, dư địa cho chính sách tài khoá và tiền tệ không nhiều. Do đó, để thực hiện mục tiêu kép về tăng trưởng nhanh và bền vững, điều quan trọng là cần hướng đến cải cách đồng bộ các trụ cột về thể chế, bộ máy hành chính, tài chính công, tái cơ cấu nền kinh tế quyết liệt hơn.

TP. Hồ Chí Minh sẽ đấu giá đất để thực hiện dự án BT

“Hiện nay thành phố có những khu đất đẹp, đắc địa đang có nhiều nhà đầu tư quan tâm, nếu không quản lý tốt thì dễ dẫn tới tiêu cực nên thành phố thống nhất chủ trương phải đấu giá các khu đất 'vàng.' Ngoài ra, việc thanh toán quỹ đất cho dự án BT (xây dựng-chuyển giao) cũng phải được tính toán cẩn thận, cân đối kỹ lưỡng. Sắp tới, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố sẽ xây dựng và công khai danh mục quỹ đất để thanh toán cho các hợp đồng BT.”

'Lỗ hổng' dự án BT đang giúp nhà đầu tư trục lợi kép

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM, việc thực hiện chỉ định thầu đối với các dự án BT, BOT đang tạo điều kiện cho nhà đầu tư được hưởng lợi "kép" 2 lần như mong muốn.