Analytic
Hotline: 08887 08817

Những 'cạm bẫy' luôn rình rập các lãnh đạo doanh nghiệp

Một trong những cái bẫy mà nhiều doanh nhân, doanh nghiệp gặp phải là quá ôm đồm với những khát vọng mới khi gặp cơ hội mới và dần xa rời giá trị cốt lõi đã đặt ra ngay từ ban đầu.

Xây dựng năng lực “kháng cự” của doanh nghiệp

Năm điều chỉnh giúp doanh nghiệp thích ứng với những thực tế mới từ Covid-19 và thúc đẩy tính kiên cường cho những hoàn cảnh khắc nghiệt mới có thể xảy ra.

Tĩnh để tỉnh - Tâm thế mới của người lãnh đạo

Thế giới đầy biến động và dịch chuyển nhanh đến chóng mặt đã bủa vây con người trong sự choáng ngợp và lo âu. Ở thế giới ấy, không ít nhà lãnh đạo, người làm nhân sự tìm đến với triết học để tái tạo tinh thần và cảm xúc.

Đọ thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước với tư nhân

Vốn luôn được biết đến là những doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn, chủ đạo của nền kinh tế thuộc các lĩnh vực trọng yếu, nhưng so với khối doanh nghiệp tư nhân, lãnh đạo doanh nghiệp khối Nhà nước lại có mức thu nhập chênh lệch đáng kể.

Mấu chốt thành bại của chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Không thể phủ nhận những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp nhưng quá trình thực hiện nó không phải chỉ có "màu hồng".

Vận thế và dụng lực để dẫn dắt cuộc chơi

Khai thác xu thế thời đại là điều rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nhưng quan trọng hơn là năng lực xây dựng, khai thác các xu thế đó để tạo lực cho mình và rồi sử dụng thế và lực để dẫn dắt cuộc chơi.

Việt Nam dẫn đầu với lãnh đạo nữ ngành thương mại điện tử

Số liệu nghiên cứu của iPrice Group chỉ ra rằng, Việt Nam có tỷ lệ phụ nữ ở bậc quản lý doanh nghiệp ngành thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á chiếm cao nhất lên đến 46%.

Ứng xử với nhân sự bốc đồng

Theo ông Mai Xuân Sang, nhà sáng lập Like A Tree, người sếp cần đủ nhu để không tạo ra phản ứng bất lợi từ cấp dưới nhưng cũng phải đủ cương để trấn áp được bản tính bốc đồng của đối phương.

YBA tổ chức tọa đàm về nhà lãnh đạo mới

Tọa đàm nằm trong chuỗi hoạt động “Kết nối 3 miền - Khát vọng vươn xa”- hoạt động thường niên được ba hội doanh nghiệp trẻ của Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng luân phiên tổ chức kể từ năm 2023.

Ba chân kiềng của May 10

Ông Thân Đức Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty CP May 10 cho biết, mặt trận kinh tế, văn hoá và trách nhiệm đối với xã hội tạo nên thế kiềng 3 chân cho May 10 phát triển bền vững suốt 74 năm qua