Analytic
Hotline: 08887 08817

Tín hiệu tích cực từ vốn FDI đầu năm 2022

Hai tháng đầu năm 2022, cả hoạt động giải ngân nguồn vốn thực hiện dự án FDI và các dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư tại Việt Nam đều tăng cao hơn so với cùng kỳ năm 2021.

95% doanh thu ngành công nghệ đến từ FDI

Nguyên nhân là bởi thời gian gần đây, nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới đang tích cực mở rộng hoạt động đầu tư vào Việt Nam, tiêu biểu là Apple hay Panasonic.

3 lý do khiến Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Theo GS. Nguyễn Mại, sở dĩ Việt Nam thu hút hiệu quả vốn đầu tư nước ngoài vào và tiến hành cấp các thủ tục một cách nhanh chóng do Luật Đầu tư của Việt Nam có nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp.

GS.TSKH Nguyễn Mại: 'Làm luật theo kiểu chờ xếp hàng như hiện nay sẽ rất nguy hiểm'

GS.TSKH Nguyễn Mại cho rằng, nếu không thay đổi cách làm luật thì sẽ rất nguy hiểm trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Vốn FDI đang tìm đến những vùng đất mới

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang dần dịch chuyển sự quan tâm tới các tỉnh, thành phố mới, không phải là những địa phương có bề dày về phát triển các khu công nghiệp.

Gần 6 tỷ USD vốn FDI vào TP.HCM thông qua mua bán, sáp nhập

Năm 2018 TP.HCM có 3.283 nhà đầu tư nước ngoài được chấp thuận thực hiện thủ tục để góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần góp vốn của doanh nghiệp trong nước (M&A) với tổng vốn góp đăng ký gần 6 tỷ USD.

Để Việt Nam tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài trong đại dịch

Việt Nam phải nỗ lực giảm thiểu các hạn chế đang tồn tại trong khu công nghiệp, nhằm giữ chân nhà đầu tư hiện có và thu hút thêm các nhà đầu tư mới.

Tại sao doanh nghiệp Mỹ chưa đầu tư nhiều vào Việt Nam?

Nội lực, khả năng quản trị của của doanh nghiệp trong nước còn yếu và môi trường kinh doanh chưa thực sự thông thoáng là hai lý do chính khiến các doanh nghiệp Mỹ còn dè dặt trong đầu tư tại Việt Nam.

Hợp tác FDI chủ động, bình đẳng và có chọn lọc

Đây là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài diễn ra tại Hà Nội ngày 4/10.