Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung Quốc loay hoay tái khởi động nền kinh tế giữa dịch Corona

Sự bùng phát của dịch Corona không chỉ khiến Trung Quốc trì trệ mà còn ảnh hưởng lan tỏa đến kinh tế toàn cầu.

Nhiều cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam

Các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mang lại dịch vụ tiện lợi trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng có nhiều cơ hội phát triển khởi nghiệp.

Vì sao ngành điều dưỡng Việt Nam chậm phát triển?

Việt Nam có thể bị chậm hơn các quốc gia khác trong giải quyết các vấn đề về điều dưỡng. Tuy nhiên, sự phát triển của hệ thống điều dưỡng tại Việt Nam đang có những bước đi ổn định.

Startup phòng khám Med247 nhận vốn từ quỹ Singapore

Startup Med247 hoạt động theo mô hình O2O (online to offline), hiện tại đang vận hành phòng khám riêng và tích hợp các công nghệ giúp bệnh nhân kiểm soát hồ sơ y tế, đặt lịch hiện với bác sĩ và nhận tư vấn sức khoẻ một cách dễ dàng.

Hệ thống Nha khoa Kim huy động thành công 500 tỷ đồng

Bằng việc lựa chọn vị trí đắc địa tại các trục đường trung tâm của thành phố lớn để đặt phòng khám, Nha khoa Kim đã và đang xây dựng, phát triển theo chuỗi với hình thức và chất lượng đồng nhất.

World Bank hỗ trợ 80 triệu USD cho dịch vụ y tế cơ sở

Khoản tín dụng này của Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhằm hỗ trợ Việt Nam cải thiện chất lượng và tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế cơ sở tại 13 tỉnh với ưu tiên cho các khu vực tập trung nhiều người nghèo.

Hãng dược AstraZeneca đầu tư 220 triệu USD vào Việt Nam

AstraZeneca sẽ đầu tư 5.000 tỷ đồng, tương đương 220 triệu USD, vào lĩnh vực y tế của Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2024.

Bài toán niềm tin trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào y tế

Trí tuệ nhân tạo (AI) được nhận định sẽ tạo ra những bước đột phá trong ngành y tế nhưng để thành công, niềm tin từ bệnh nhân cùng bác sĩ là yếu tố then chốt.

Chuyên gia Oxfam: 'Không chuyển thuế từ người giàu sang cho người nghèo như việc tăng thuế VAT'

Theo bà Nguyễn Thu Hương, chuyên gia cao cấp, Oxfam Việt Nam, tỷ lệ người dân phải trả tiền túi cho dịch vụ y tế của Việt Nam đang ở mức rất cao khoảng 40%. Mỗi năm có từ 700 – 800 nghìn hộ dân rơi vào nghèo đói do phải tự chi trả dịch vụ này.

CPI năm 2017 tăng dưới mục tiêu của Quốc hội

CPI bình quân năm 2017 tăng 3,53% so với bình quân năm 2016, dưới mục tiêu Quốc hội đề ra. CPI tháng 12/2017 tăng 2,6% so với tháng 12/2016, bình quân mỗi tháng tăng 0,21%.