Affirma Capital đầu tư 34 triệu USD vào công ty nhân sự Siêu Việt

Tùng Anh - 09:01, 21/02/2020

TheLEADERSiêu Việt Group sở hữu 4 cổng thông tin việc làm có uy tín gồm TimViecNhanh, Vieclam24h, ViecTotNhat.com và MyWork

Quỹ Affirma Capital được điều hành bởi cựu lãnh đạo cấp cao của Standard Chartered Private Equity vừa công bố đầu tư 34 triệu USD (khoảng 790 tỷ đồng) vào Công ty Nhân sự Siêu Việt (Siêu Việt Group). Siêu Việt sẽ dùng khoản đầu tư này để mở rộng thị phần cũng như triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng.

Ra đời năm 2014, Siêu Việt hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tuyển dụng và tìm việc miễn phí. Đơn vị này hiện sở hữu 4 cổng thông tin việc làm có uy tín gồm TimViecNhanh.com, ViecLam24h.vn, ViecTotNhat.com và MyWork.com.vn. 

Nhà sáng lập Siêu Việt, ông Phan Minh Tâm - Chủ tịch HĐQT STI (đơn vị đầu tư vào 24h.com.vn, AnyCar, 30Shine,…) cũng là Chủ tịch HĐQT Siêu Việt cho biết, trong 6 năm qua, đã phát triển nhanh chóng để trở thành nhà cung cấp dịch vụ về nhân sự trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam.

"Chúng tôi rất khả quan về tương lai của mối hợp tác này, và đánh giá cao kinh nghiệm cũng như cam kết của Affirma Captial trong việc phát triển công nghệ và kinh doanh tiêu dùng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi thứ Siêu Việt cần cho giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, bằng cách tận dụng hệ sinh thái của STI bao gồm công nghệ, phương tiện kỹ thuật số và tiếp thị số", ông Phan Minh Tâm chia sẻ.

Nói về thương vụ này, Giám đốc điều hành Affirma Capital Thuy Vu Dropsey cho rằng, Việt Nam đang trong ​​thời kỳ tăng trưởng tốt nhất với lực lượng 55 triệu người lao động. Đây là một nền kinh tế năng suất cao và đa dạng. Ngoài ra, tinh thần kinh doanh của người Việt đã thúc đẩy sự phát triển và gia tăng số lượng của các công ty tư nhân, đóng vai trò là chất xúc tác cho việc mở rộng thị trường việc làm ở địa phương. Siêu Việt đang có vị thế rất lớn trong việc tận dụng các xu hướng này.

Siêu Việt là khoản đầu tư thứ 5 của Affirma Capital tại Việt Nam kể từ năm 2014. Các khoản đầu tư trước đó bao gồm Công ty Thương mại Dịch vụ Thiếu Nhi Mới (N Kid Corporation) - đơn vị quản lý trung tâm giải trí tiNiWorld, Online Mobile (nền tảng thanh toán di động và ví điện tử), Tập đoàn Lộc Trời (công ty phân phối hóa chất và sản xuất thực phẩm) và Golden Gate (đơn vị điều hành chuỗi nhà hàng).