Appota tham gia cuộc đua ví điện tử

Việt Hưng - 15:46, 12/10/2020

TheLEADERAppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải là ngân hàng đã được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Appota tham gia cuộc đua ví điện tử
Appota tham gia cuộc đua ví điện tử

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 74/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần AppotaPay.

Theo đó, Công ty cổ phần AppotaPay được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp các dịch vụ: Dịch vụ Ví điện tử; Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

Được biết, AppotaPay được thành lập vào tháng 9/2015, là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán chuyên biệt về giải trí số tại Việt Nam. AppotaPay sở hữu mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch trực tiếp và hơn 10.000 điểm gián tiếp, cùng khả năng kết nối với hơn 55 triệu người dùng của hệ sinh thái Appota.

Tập đoàn Appota hiện đã tham gia các lĩnh vực như: Phát hành game; Esport; Gaming streamer; Quảng cáo; Thanh toán; Giải pháp Smart Office, Smart Home và hạ tầng internet.

Tính đến thời điểm này, AppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải là ngân hàng đã được cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Trước bối cảnh dịch Covid-19 đã thúc đẩy thanh toán số phát triển và đem lại những tín hiệu khả quan trong thị trường ví điện tử, đại diện AppotaPay hi vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang hình thức thanh toán không tiền mặt trong nước ngày càng phổ biến hơn.