Analytic
Hotline: 08887 08817

Hà Nội được tự quyết tăng phí, lệ phí mà không có mức trần

HĐND thành phố Hà Nội sẽ được quyết một số khoản thu phí, tăng phí trên địa bàn trong 5 năm.

TP. HCM đề xuất xây dựng một trung tâm tài chính quốc tế

Theo Chủ tịch UBND TP. HCM, TP.HCM là một trung tâm tài chính lớn nhất cả nước, đầu tàu kinh tế của cả nước, sẵn sàng tiên phong thực hiện những nhiệm vụ mới. Do đó, TP.HCM kiến nghị xây dựng một trung tâm tài chính mang tầm vóc khu vực và quốc tế là việc cần thiết và là xu thế phát triển tất yếu.

Chính phủ chấp thuận loạt cơ chế đặc thù cho tỉnh Ninh Thuận

Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương phát triển tỉnh Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước với nhiều cơ chế, chính sách đặc thù.

Sau đại án, PVN xin giữ lại 32% lãi dầu khí và 50% tiền từ cổ phần hóa

Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam vừa có đề án tài cơ cấu toàn diện và xin Chính phủ nhiều cơ chế đặc thù.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nêu 4 định hướng chiến lược tạo đột phá cho TP. HCM

Cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo TP. HCM và hơn 300 doanh nghiệp diễn ra vào cuối tuần qua với chủ đề "Đột phá cơ chế, cùng doanh nghiệp TP. HCM phát triển nhanh và bền vững" ghi đậm dấu ấn của sự cầu thị, thẳng thắn và quyết liệt đến từ những người lãnh đạo trong hệ thống chính quyền thành phố lớn nhất nước.

Thành lập Khu kinh tế ven biển Thái Bình quy mô hơn 30 nghìn ha

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình (tỉnh Thái Bình).

Phó thủ tướng cho ý kiến về cơ chế đặc thù đối với các dự án PPP tại Hà Nội

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về một số cơ chế đặc thù triển khai các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Lắng nghe doanh nghiệp để hoàn thiện môi trường đầu tư

Ngày 2/1, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách của thành phố năm 2018. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố sẽ hoàn thiện môi trường đầu tư bằng cách lắng nghe ý kiến doanh nghiệp.

Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho TP.HCM đã được Quốc hội thông qua

Tại Quốc hội chiều 24/11, 460/465 đại biểu Quốc hội có mặt tại hội trường đã tán thành thông qua dự thảo nghị quyết về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Băn khoăn duy nhất về cơ chế đặc thù cho TP. HCM

Hầu như các đại biểu Quốc hội đều đồng tình cho phép TP.HCM thực hiện thí điểm cơ chế đặc thù. Chỉ có duy nhất cơ chế thí điểm đánh thuế tài sản khiến một số đại biểu băn khoăn.