Dự báo giá vàng tuần 4-8/12: Hóng nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ

An Nhiên - 09:22, 03/12/2017

TheLEADERTình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra tại Washington DC được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng giảm thua lỗ, ít nhất là vào tuần sau.

Giá vàng nhận 'cú sốc' do cú lội ngược dòng của chứng khoán

Giá vàng hôm nay 1/12: Chứng khoán thế chỗ USD 'chơi kéo co' cùng vàng

Theo khảo sát của Kitco News, trong số 19 nhà đầu tư chuyên nghiệp, có 4 người dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, chiếm 21%. Lại có 11 người (58%) nhận định giảm, còn lại 21% có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát online, có 287/619 (46%) dự đoán giá vàng tăng, 38% nói giảm và 15% trung lập.

Dự báo giá vàng tuần 4-8/12: Trong mối quan hệ mật thiết với chứng khoán

Tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra tại Washington DC được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng giảm thua lỗ, ít nhất là vào tuần sau.

Giá vàng có thời điểm tăng mạnh vào ngày cuối tuần vừa qua khi các thông tin về cựu cố vấn an ninh quốc qua của Tổng thống Mỹ, Michael Flynn, đang cố gắng hợp tác với các công tố viên đặc biệt trong vụ điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bẩu cử tổng thống của ông Donald Trump năm ngoái. Các thông tin cho biết Flynn đã tiết lộ cho các công tố viên rằng Tổng thống Trump đã chỉ thị ông hợp tác với Nga trong chiến dịch bầu cử của mình.

Theo Bill Baruch, Chủ tịch của quỹ Blue Line futures, diễn biến cuối tuần qua cho thấy mức độ nhảy cảm của tất cả các thị trường với các vấn đề về địa chính trị. Ngoài ra ông cho rằng vàng chưa thể thoát khỏi biên độ hiện tại của nó, cho đến sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục dự trữ Liên bang Mỹ tháng 12 tới. Trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư cần theo dõi cuộc thảo luận về cải cách thuế trên Capitol Hill.

Khi quá trình cắt giảm thuế tại Mỹ được đẩy nhanh hơn, các nhà phân tích cảnh báo thị trường USD và thị trường chứng khoán có thể sẽ tăng mạnh hơn, và cả hai đều là yếu tố căn bản ảnh hưởng tiêu cực đối với vàng.

Thị trường vàng sẽ không thể nhanh chóng ‘đục thủng’ mức kháng cực 1.300 USD/oz một lần nữa.

Còn Jasper Lawler, chuyên gia phân tích cao cấp của London Capital Group cho biết, mặc dù giá vàng vẫn giữ vững trong phạm vi hoạt động hiện tại, tuy nhiên các thị trường chứng khoán đang nắm giữ các chỉ số gần mức cao kỷ lục.

Ông Lawler nói thêm, ‘bạn thấy trước đó giá vàng ở mức 1.200 USD/oz khi thị trường chứng khoán đang ở đâu, thực tế, giá vàng đang bị kìm giữ quá chặt bởi sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ. Nhưng tôi vẫn lạc về vàng, miễn là giá vẫn quanh ngưỡng 1.270 USD/oz’.

Tất cả sự tập trung trong tuần tới đều dồn về Washington DC, nhưng các nhà đầu tư cũng không nên quên rằng, tuần tới cũng sẽ có bản phát hành báo cáo kinh tế lớn nhất trong tháng, đó là báo cáo việc làm tháng 11, điều này có thể tác động đến kỳ vọng lãi suất năm 2018.