Tiêu điểm
Du lịch Khánh Hoà chuẩn bị cho giai đoạn hậu Covid-19
UBND tỉnh Khánh Hoà vừa phê duyệt đề cương đề án “Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm” và đề cương đề án “Phát triển sản phẩm du lịch Khánh Hòa”.

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ hai ở Việt Nam vào cuối tháng Bảy năm nay như một cú đấm bồi vào ngành du lịch cả nước nói chung và du lịch Khánh Hoà nói riêng sau hơn hai tháng thực hiện các chương trình kích cầu để khuyến khích du khách trong nước đi du lịch.
Theo ước tính của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, trong tháng 8/2020, Khánh Hoà đón khoảng 28.000 lượt khách. Trong đó có 26.000 lượt khách trong nước và 2.000 khách quốc tế. Con số này thấp hơn rất nhiều so với tổng số 214.439 lượt khách đến trong tháng trước đó. Luỹ kế tám tháng đầu năm nay ước đạt khoảng 6 triệu lượt, chỉ bằng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng, với tiến độ phát triển vắc xin phòng Covid-19 và thực tế khống chế dịch trên thế giới, du lịch địa phương này kỳ vọng sẽ có thể đón khách quốc tế trở lại từ quý I/2021. Đơn vị này cũng đặt mục tiêu phục hồi 100% hệ thống dịch vụ du lịch cơ bản vào quý IV năm nay, đảm bảo yêu cầu phục vụ khách du lịch.
Bên cạnh đó, tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đòi hỏi những yêu cầu mới trong việc phát triển du lịch phù hợp với thực tế cũng như xu hướng phát triển du lịch của thị trường du lịch thế giới. Trong đó đặt ra vấn đề cần phải xây dựng hình ảnh thương hiệu điểm đến của địa phương.
Bối cảnh hiện nay cũng đồng thời đặt ra vấn đề cần phải xây dựng đa dạng, có chiều sâu chất lượng sản phẩm du lịch theo hướng bền vững, phù hợp với mục tiêu đa dạng hoá thị trường khách du lịch đến tỉnh Khánh Hoà cũng như bảo đảm sự đồng bộ giữa các điểm đến, nổi bật được các giá trị địa phương.
Đó cũng là lý do UBND tỉnh Khánh Hoà phê duyệt đề cương, nhiệm vụ đề án "Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm” và đề cương đề án “Phát triển sản phẩm du lịch Khánh Hòa”. Tổng kinh phí dự toán thực hiện cả hai đề án gần 1 tỷ đồng.
Trong đó, đề án "Xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút tăng trưởng thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm” nhằm đánh giá tổng quát về tiềm năng, lợi thế thương hiệu du lịch Khánh Hòa; định hướng phát triển thương hiệu du lịch tỉnh phù hợp với tình hình mới hậu Covid-19 và đáp ứng các xu hướng thay đổi của thị trường khách du lịch trong nước, ngoài nước; các giải pháp quảng bá hình ảnh du lịch Khánh Hòa gắn với hoạt động xúc tiến, thu hút du khách...
Đề án này hướng đến xây dựng Khánh Hoà trở thành điểm đến du lịch hàng đầu của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
Đặc biệt, một trong những hoạt động trong đề án là phân tích ảnh hưởng của Covid-19 đến xu hướng du lịch; phác hoạ chân dung du khách đến Khánh Hoà hậu Covid.
Trong khi đó, đề án “Phát triển sản phẩm du lịch Khánh Hòa”, UBND tỉnh Khánh Hoà đề ra mục tiêu đến năm 2025, hình thành các dòng sản phẩm du lịch mang tính hệ thống; từng bước định vị hình ảnh các dòng sản phẩm du lịch Khánh Hòa, trong đó, sản phẩm du lịch biển, đảo là trọng tâm, tập trung đẩy mạnh phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng biển.
Bên cạnh đó, trong 5 năm tới, ngành du lịch Khánh Hoà cũng sẽ định vị sản phẩm du lịch MICE, thúc đẩy phát triển các hoạt động đa dạng của dòng sản phẩm du lịch đô thị, xây dựng kế hoạch phát triển các khu vui chơi giải trí và các hoạt động nghệ thuật quy mô lớn.
Tỉnh Khánh Hoà cũng đặt mục tiêu đến năm 2030, các khu vực có tiềm năng phát triển thành khu du lịch của tỉnh hoàn thành xây dựng và được đầu tư phát triển thành các khu du lịch quốc gia; sản phẩm du lịch của Khánh Hòa được ghi nhận trên thị trường khu vực và quốc tế...
Tín hiệu lo ngại về kinh doanh khách sạn ở Khánh Hoà
Hấp lực mới cho du lịch Côn Đảo
Các đường bay thẳng mới được đưa vào khai thác từ tháng 9/2020 được đánh giá sẽ tạo ra hấp lực mới cho du lịch Côn Đảo.
Đánh thức tiềm năng du lịch Côn Đảo
Theo nhiều chuyên gia, việc Bamboo Airways mở ba đường bay thẳng tới Côn Đảo chắc chắn sẽ thu hút một lượng du khách rất lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển du lịch của huyện đảo này.
Covid-19 bùng phát, du lịch làm gì để vượt qua?
Du lịch vừa khởi sắc, gượng dậy đón hè ngắn đã bị Covid-19 hạ knock out. Doanh nghiệp càng khốn đốn. Dù khó khăn cách mấy, cuộc sống vẫn tồn tại, thời gian vẫn bình thản trôi đi. Chỉ có 2 con đường để lựa chọn: Tìm cách sống sót qua đại nạn hoặc phá sản.
Tình cảnh éo le của doanh nghiệp du lịch giữa làn sóng Covid-19 thứ hai
Khách hủy tour, đòi hoàn tiền trong khi các hãng hàng không chỉ cho lùi tiền cọc vé chứ không có chính sách hoàn trả. Đó là thế kẹt của các doanh nghiệp lữ hành hiện nay.
Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9
Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bắc Ninh đặt mục tiêu vào nhóm 10 tỉnh thành dẫn đầu đổi mới sáng tạo
Bắc Ninh đang tăng tốc cải thiện môi trường điều hành và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, quyết tâm ghi tên vào nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.
Nâng cấp sân bay Gia Bình thành cảng hàng không quốc tế lưỡng dụng
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công trình quan trọng, cần được hoàn thành kịp thời để phục vụ các hoạt động đối ngoại trong khuôn khổ APEC 2027.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.
Cake đạt chứng nhận quốc tế sinh trắc học cấp độ cao nhất
Tại Đông Nam Á, Cake là ngân hàng thuần số đầu tiên đạt cấp độ cao nhất về công nghệ chống giả mạo khuôn mặt, do chính kỹ sư công nghệ người Việt xây dựng.
Thủ tướng yêu cầu trình nghị quyết về trung tâm tài chính quốc tế ngay tại kỳ họp thứ 9
Thủ tướng yêu cầu phải có hệ thống các chính sách đột phá, thu hút được các nhà đầu tư quốc tế tham gia trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bắc Ninh đặt mục tiêu vào nhóm 10 tỉnh thành dẫn đầu đổi mới sáng tạo
Bắc Ninh đang tăng tốc cải thiện môi trường điều hành và thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, quyết tâm ghi tên vào nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.
Tập đoàn TH khánh thành nhà máy chế biến sữa quy mô lớn tại Nga
Nhà máy đặt tại Kaluga có công suất 1.000 tấn/ngày. Trong đó giai đoạn 1 là 500 tấn/ngày, thuộc nhóm nhà máy có công suất chế biến hàng đầu Liên bang Nga.
Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco
Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.
Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức
Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.
Bãi Lữ đẹp mê hồn nhưng giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng vẫn dang dở
Bãi Lữ ở Nghệ An sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn nhưng vẫn chưa thể trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp.