Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Suýt rơi xuống dưới 6.000 USD

Phương Anh - 09:58, 28/06/2018

TheLEADERNhững giờ qua, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo khác nói chung đã phải chật vật để có được tăng trưởng.

Giá Bitcoin hôm nay 28/6: Suýt rơi xuống dưới 6.000 USD
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo biểu đồ diễn biến của CoinDesk, giá Bitcoin liên tục thay đổi và thậm chí có thời điểm rơi về 6.000 USD. Tuy nhiên đồng tiền này sau đó đã quay trở lại đường dịch chuyển chính.

So với 24 giờ trước đó, giá Bitcoin hôm nay tăng gần 1%, đạt 6.165 USD, kéo vốn hóa thị trường lên mức 105,5 tỷ USD nhưng thị phần có xu hướng giảm nhẹ, còn 42,3%. Theo đánh giá của CCN, mặc dù Bitcoin có sự tăng trưởng, đồng tiền này vẫn dao động chủ yếu quanh 6.100 USD và chưa có dấu hiệu tăng trưởng trong ngắn hạn.

Khối lượng giao dịch trong ngày vẫn “dậm chân tại chỗ” và ở mức rất thấp với 3,2 tỷ USD, ngăn cản đà tăng trưởng của Bitcoin.

Sau một số thông tin tích cực, thị trường tiền kỹ thuật số đã khởi sắc với tốc độ phục hồi chủ yếu dưới 5%.

Ethereum tăng trưởng từ đáy 1 tháng rưỡi ngày hôm qua với 2%, đạt mức giá 443 USD và vốn hóa thị trường trở về 44,5 tỷ USD.

Biểu đồ diễn biến của Ripple cũng đang quay lên nhờ vào 2,7% phục hồi, kéo đồng tiền này khỏi mức đáy giao dịch. Giá và vốn hóa của Ripple lần lượt đạt 0,47 USD và 18,5 tỷ USD.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold tăng lần lượt 2,4% và 2%, đứng vị trí thứ 4 và 29 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Những giờ qua, thị trường tiền ảo đã đón tin vui khi Facebook tuyên bố đảo ngược lệnh cấm quảng cáo hồi tháng 1 và điều này sẽ có hiệu lực ngay sau đó. Cụ thể, mạng xã hội hàng đầu này cho biết sẽ thay đổi chính sách, cho phép quảng cáo đến tiền ảo được hiển thị trở lại nhưng phải dưới sự phê duyệt của Facebook. Ngoài ra, các sàn giao dịch nhị phân và gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) vẫn trong diện cấm quảng cáo.

Sự thay đổi của Facebook cho phép các doanh nghiệp có hoạt động, dịch vụ, sản phẩm liên quan đến tiền kỹ thuật số được đăng ký quảng cáo như các sàn giao dịch tiền ảo hay kinh doanh máy đào.

Tuy vậy, động thái này chưa thể tạo ra một cú hích lớn đối với thị trường và xu hướng trong tương lai vẫn dựa phần lớn vào tình trạng của chính thị trường.

Khối lượng giao dịch thấp tiếp tục là vấn đề nan giải bởi đây được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng rơi đáy những tuần qua. CCN nhận định nếu tổng lượng giao dịch có sự gia tăng mạnh trong 24-48 giờ tới, một đợt điều chỉnh lớn mới có khả năng xảy ra. Ngược lại, suy giảm sẽ là bức tranh chủ đạo trong ngắn hạn.